10 thủ thuật giúp iPhone chạy vèo vèo như gió nhưng ít người biết

Có nhiều cách có thể giúp cho chiếc iPhone của bạn chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng và bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 10 thủ thuật giúp iPhone chạy nhanh như gió.

1 Xoá bớt dữ liệu

Kẻ thù lớn nhất khiến một hệ thống chậm đi là những dữ liệu không cần thiết. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn xoá hết mọi ứng dụng của mình, bạn vẫn thấy rằng thiết bị vẫn còn chậm. Đó là vì còn có nhiều thứ khác mà bạn cần làm sạch ra khỏi iPhone để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Chẳng hạn như bạn có thể đi qua các hình ảnh và xóa các cuộc hội thoại cũ. Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache từ trình duyệt Safari bằng cách vào Settings, sau đó vào cài đặt Safari và bấm vào Clear Cookies and Data.

2 Tắt tự động cập nhật và tải về

Khi thiết bị của bạn liên tục kiểm tra và tải các bản cập nhật ứng dụng về, nó không chỉ gây tốn pin điện thoại mà còn ảnh hưởng đến tốc độ của thiết bị.

Để ngăn chặn iPhone của bạn luôn luôn thực hiện nhiệm vụ này, hãy vào Settings, sau đó vào iTunes & App Store, tắt các mục Music, Apps, Updates.

Tắt tự động cập nhật và tải về

3 Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng chạy ngầm là thủ phạm lớn nhất khiến thiết bị bị chậm. Điều này có nghĩa rằng bạn nên tạo thói quen đóng các ứng dụng sau mỗi lần sử dụng bằng cách bấm hai lần nút Home và vuốt lên trên các ứng dụng không còn dùng nữa để tắt chúng hoàn toàn.

Tắt ứng dụng đang chạy

4 Cập nhật phần mềm

Sử dụng các phần mềm cũ trên iPhone khiến thiết bị luôn bị chậm hơn vì các bản cập nhật mới nhất luôn giúp cải thiện tốc độ xử lý. Vậy nên bất cứ khi nào nhận được thông báo có bản cập nhật mới trên iPhone thì bạn nên tiến hành cập nhật ngay.

Cập nhật phần mềm mới

5 Giảm bớt hiệu ứng

Bạn có thể vô hiệu hóa một số hiệu ứng chuyển động của giao diện để đảm bảo rằng iPhone sẽ luôn có tốc độ tối ưu. Để vô hiệu hóa chúng, bạn chỉ cần vào Settings, sau đó vào General, tiếp theo là Accessibility và gạt mở chế độ Reduce Motion.

Mở Reduce Motion

Ngoài ra bạn cũng nên tắt chế độ tự động làm mới ứng dụng ở dạng nền bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh đánh dấu vào ứng dụng mà bạn không muốn chúng tự làm mới.

6 Khởi động lại và cài đặt lại

Hãy để iPhone của bạn khởi động lại sau vài ngày sử dụng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là cho nó nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách tắt máy. Ngoài ra, bạn có thể phục hồi lại pin của iPhone của bạn bằng cách sạc đến 100%, và sử dụng cho đến khi nó đạt đến 0%, sau đó lại sạc đến 100% một lần nữa.

Cài đặt lại các thiết lập trên thiết bị của bạn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Trong Settings bạn có thể cài đặt lại thiết lập trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào Reset trong mục General, bấm Reset All Settings và iPhone của bạn sẽ được thiết lập lại như lúc mới mua về nhưng dữ liệu không hề biến mất.

Khởi động lại hay đặt lại cấu hình cài đặt

7 Điều chỉnh WiFi và Bluetooth

Nếu bạn thấy rằng bạn không sử dụng Wi-Fi hoặc Bluetooth thường xuyên bạn nên vô hiệu hoá nó. Bằng cách trượt ngón tay của bạn từ dưới lên trên và bật trung tâm điều khiển của iPhone, bạn có thể dễ dàng bật / tắt Bluetooth hoặc WiFi bằng cách bấm vào biểu tượng của chúng.

Tắt WiFi và Bluetooth

8 Tải ‘Battery Doctor’ (Tại đây)

Ứng dụng Battery Doctor cho phép bạn xác định và thực hiện thay đổi thích hợp để đảm bảo rằng pin của bạn được mở rộng và tối ưu hiệu suất. Đây là một ứng dụng miễn phí giúp bạn theo dõi pin theo thời gian thực, thậm chí nó cũng cung cấp thông tin về dung lượng bộ nhớ và tình hình hoạt động của CPU.

Bật Battery Doctor

9 Khôi phục lại bản sao lưu cũ (Restore)

Khôi phục lại iPhone của bạn bằng một bản sao lưu trước đó là một cách tuyệt vời để chống lại các vấn đề khiến thiết bị bị chậm. Thậm chí bạn có thể khắc phục cả những vấn đề mới xuất hiện mà không biết nguyên nhân do đâu.

Tuy nhiên bạn sẽ cần phải tạo một bản sao lưu từ trước trên iCloud hay iTunes nếu muốn làm việc này.

Khôi phục lại bản sao lưu cũ

10 Xóa hết tất cả

Nếu tất cả các cách làm ở trên đều không có hiệu quả, bạn có thể phải xóa tất cả nội dung và các thiết lập trên máy để bắt đầu lại từ đầu bằng cách bấm vào Erase All Content and Settings trong mục Reset của Settings. Việc này sẽ làm mất tất cả dữ liệu của bạn vì vậy cần sao lưu chúng trước khi khôi phục.

Xoá mọi thứ

Với một số mẹo đơn giản nêu trên thì hi vọng bạn có thể giúp chiếc điện thoại của mình chạy nhanh hơn sau một quá trình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng