6 thói quen sai lầm đang hủy hoại chiếc iPhone của bạn

Bạn rất cẩn thận trong quá trình sử dụng chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên những thói quen sai lầm không ngờ này lại đang hủy hoại chiếc điện thoại của bạn mà bạn chẳng hề hay biết.

6 thói quen sai lầm hủy hoại Iphone của bạn
6 thói quen sai lầm hủy hoại Iphone của bạn

Hãy cùng Remax – remaxvn.com tìm hiểu 7 thói quen sai lầm đang từng ngày hủy hoại iPhone của bạn.

Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hoặc bộ sạc bị hư hỏng

Đôi khi chiếc cáp sạc iPhone bị lỗi, nhưng do một số lý do bạn vẫn tiếp tục sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này khiến dòng điện khi truyền vào máy không được ổn định, thậm chí gây chập cháy trong một số trường hợp.

Hiện nay, thị trường buôn bán phụ kiện công nghệ rất khó kiểm soát. Xuất hiện nhiều các cơ sở bán phụ kiện không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Sử dụng những thiết bị này có thể gây hỏng hóc vĩnh viễn cho chiếc điện thoại của bạn. Vậy nên nếu bộ sạc của bạn bị hỏng, hãy mua sản phẩm thay thế chính hãng hoặc được Apple chứng nhận về độ an toàn.

Sử dụng thiết bị trong môi trường nhiệt độ cao

Đa số đồ điện tử đều có phản ứng xấu với môi trường tiếp xúc quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu sạc iPhone trong môi trường nhiệt độ cao sẽ gây hại cho thiết bị của bạn, thậm chí gây nên tình trạng cháy nổ.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch không đúng cách

Vệ sinh điện thoại là một trong những điều cần thiết để duy trì độ mới và bền của sản phẩm. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn vệ sinh đúng cách. Chất tẩy rửa mạnh sẽ gây hại cho tiết bị của bạn, thậm chí khiến nó bị mài mòn. Tốt nhất bạn nên dùng một miếng vải mềm và nước sạch để vệ sinh. Đây là cách đơn giản nhưng phù hợp với những ai không có nhiều kinh nghiệm vệ sinh thiết bị.

Không bao giờ tắt nguồn thiết bị

Nếu để thiết bị của bạn hoạt động liên tục sẽ làm giảm hiệu suất bộ nhớ và tuổi thọ của bộ nhớ RAM. Bạn không nên duy trì tình trạng sạc chiếc iPhone hằng ngày và sử dụng liên tục. Tốt hơn hết, hãy tắt nguồn thiết bị 30 phút/lần/tuần. Đây là cách duy trì và cải thiện iPhone giúp nó hoạt động tốt hơn.

Sử dụng thiết bị trong môi trường ẩm ướt

Không chỉ riêng điện thoại mà hầu như thiết bị điện tử nào cũng cần hạn chế tiếp xúc với nước. Nước làm hao mòn khung máy và khiến bảng mạch thiết bị hư hỏng nếu xâm nhập vào bên trong. Bởi vậy bạn nên hạn chế việc đưa iPhone vào phòng tắm hay lúc đi chơi ở hồ bơi.

Làm rơi máy- thói quen sai lầm thường xuyên xảy ra nhất

Việc làm rơi máy khiến màn hình có nguy cơ nứt vỡ  và làm các linh kiện điện tử bên trong hỏng hóc. Do vậy, bạn cần chú ý tránh thói quen sai lầm này. Một Iring từ Remax – remaxplus.vn chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn.


Trên đây là những thói quen gây hại đến iPhone mà bạn có thể tham khảo và phòng tránh.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng