Apple bị kiện sau khi pin iPad bốc cháy làm thiệt mạng 1 người


Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là tin quá xa lạ trên các mặt báo nữa, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây.

Apple là một ví dụ, công ty này bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.


Viên pin iPad chính là “thủ phạm” gây hoả hạn chết người chồng của bà Julia Ireland Meo.​

Bà Julia Ireland Meo cho biết vụ việc xảy ra vào tháng 2 năm 2017, đồng thời theo các tài liệu toà án được trang Patently Apple công bố thì viên pin trên iPad là “thủ phạm” chính. Theo tài liệu toà án, chiếc iPad bị lỗi và ảnh hưởng đến viên pin trên máy đã tạo nên ngọn lửa ở nhà bếp khiến Bradley Ireland, chồng của nguyên đơn tử vong.

◤ APPLE CHƯA ĐƯA RA BÌNH LUẬN NÀO ◢

Người phụ nữ này hiện đang đâm đơn kiện Apple buộc hãng này chịu trách nhiệm về cái chết của người chồng cũng như trách nhiệm pháp lý đối với sản phẩm. Nhưng rõ ràng Apple hiện vẫn đang hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” về vụ việc này.

Theo đơn kiện, chiếc máy tính bảng (iPad) không đảm bảo an toàn vì các lý do về thiết kế và sản xuất, chưa đủ điều kiện, thiếu các cảnh báo để có thể bán ra thương mại.

Đây không phải là lần đầu và là đơn kiện duy nhất “dành” cho Apple vì liên quan đến các tai nạn do các sản phẩm phần cứng của hãng. Tháng 8 – 2018, hàng chục người đã được sơ tán sau khi viên pin trên chiếc iPad bất ngờ phát nổ tại một cửa hàng Apple Store ở Hà Lan.

Cho đến hiện tại, Apple vẫn chưa thừa nhận hay có quyết định thu hồi các sản phẩm có vấn đề về pin nhằm tránh các tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Nguồn: Techrum.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng