Bí quyết chụp ảnh đẹp kiếm triệu like trên Instagram đơn giản

1. Chụp theo quy tắc một phần ba

Quy tắc này nghĩa là đặt vật thể muốn nhấn mạnh vào điểm giao nhau giữa 2 đường thẳng nằm ngang và 2 đường thẳng nằm dọc khi chia đều bức 3 làm ba phần bằng nhau.

4 điểm giao nhau trong quy tắc này được coi là điểm mạnh mà khi nhìn vào sẽ chú ý đầu tiên. Không những thế, bố cục này giúp bức hình trở nên có điểm nhấn và rõ ràng hơn rất nhiều.

2. Tận dụng ánh sáng mặt trời

Bất kể chụp người hay vật dưới ánh sáng mặt trời thì chất lượng hình ảnh luôn tốt. Với ánh sáng này bạn có thể biến hóa bức hình với đủ gam màu từ tươi sáng đến trầm ấm.

Tuy nhiên để bức ảnh có màu sắc đẹp tươi sáng nhất bạn nên chụp vào khoảng thời gian từ buổi sáng đến giữa chiều (3-4h).

Đối với việc chụp hình vào bình minh hay hoàng hôn thì bạn nên bằng máy ảnh hoặc điện thoại có độ phân giải cao để tránh tình trạng bức ảnh bị những chấm đen do nhiễu ảnh phá vỡ nhé!


3. Tìm sự đối xứng

Sự đối xứng đem đến cho bức hình rõ ràng, dịu mắt cho người xem. Đối xưng hiểu đơn giản là sự đối chiếu qua một trục, có thể là trục ngang, dọc hay chéo.

Đừng nghĩ tìm sự đối xứng để chụp một bức ảnh là khó, thật ra bố cục đối xứng rất phổ biến trong cuộc sống, bạn có thể sử dụng các yếu tố sẵn có như đường kẻ, hình khối, vật thể và màu sắc.

Chỉ cần để ý một chút thôi là bạn đã có một bức ảnh đầy chất nghệ thuật mà ai xem cũng phải trầm trồ rồi.

4. Hạn chế số lượng người xuất hiện

Đối với những bức hình chụp ngoài trời, đặc biệt là những bức hình du lịch thường mắc một lỗi là có quá nhiều người lọt vào khung hình với đủ loại hoạt động, điều này làm bức hình trở lên rối rắm và không có điểm nhấn, bức hình dường như rất chật chội.

Vì vậy để có một bức hình đẹp, bạn hãy hạn chế số người xuất hiện trong khung hình thấp nhất có thể và chỉ tập trung vào những người có những hoạt động nổi bật mà thôi.


5. Tăng độ nét trước khi đăng tải

Việc tăng độ nét hay còn gọi là Sharpen được coi là thao tác vô cùng cần thiết cho bức hình, bởi trong quá trình chỉnh sửa chất lượng hình ảnh ít nhiều bị ảnh hưởng.

Tại ứng dụng Instagram, sau khi chọn hình bạn có thể chỉnh sửa ngay được độ nét của bức hình một cách dễ dàng. Ngoài ra, hầu hết các app chụp ảnh hay chỉnh sửa đều được trang bị chức năng này.

Tăng độ nét sẽ làm người xem có cảm giác bức ảnh như rõ hơn và được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá hiệu ứng này, tốt nhất bạn chỉ nên tăng lên 2 – 4 nấc là vừa đủ, nếu hơn thì bức hình của bạn sẽ toàn chấm noise không đấy!

6. Chụp ảnh tự sướng bằng tay thuận với góc mặt đẹp nhất của bạn

Ảnh selfie sẽ thật lung linh khi bạn tự tin với góc mặt đẹp nhất của mình, góc bên trái thì chụp bằng tay trái, góc bên phải thì chụp bằng tay bên phải nhé.

Một điều lưu ý để cho khuôn mặt gọn và đẹp nhất bạn không nên đặt ống kính quá thấp so với khuôn mặt, điều này sẽ làm mặt bạn thiếu thon gọn và phô hết ‘nọng’ lên đấy nhé.


Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu những bí quyết chụp ảnh đẹp kiếm triệu like trên Instagram dễ như trở bàn tay, còn chờ gì mà không thử ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng