Bỏ qua màn hình gập, LG sẽ làm thiết bị có màn hình kéo giãn

Ý tưởng của LG hoàn toàn mới lạ và độc đáo so với những xu hướng thiết kế của thiết bị di động hiện nay.

LG từng lên tiếng thừa nhận rằng công ty không hề vội vàng trong việc tham gia thị trường smartphone màn hình gập như các nhà sản xuất khác. Thay vào đó, hãng điện tử Hàn Quốc đang ấp ủ dự định về một mẫu smartphone có thể kéo giãn màn hình. Ý tưởng rất độc đáo, khác biệt so với phần còn lại của thị trường và rất khó để biến thành hiện thực.

Cụ thể hơn, PhoneArena đã tiết lộ một bằng sáng chế mới của LG cho thấy thiết bị này có ngoại hình tương tự như các smartphone phổ biến khác. Tuy nhiên, mặt sau của máy lại cho thấy một góc nhìn hoàn toàn khác biệt.

Không giống như hầu hết các smartphone hiện nay đều sử dụng thân máy làm bằng kim loại hoặc kính nguyên khối, thiết bị này sẽ được hoàn thiện với mặt lưng ghép từ nhiều bộ phần khác nhau. Mặt trước của thiết bị sẽ là một màn hình có thể kéo giãn, mở rộng không gian hiển thị.

Cơ chế hoạt động cũng được mô tả khá đơn giản khi người dùng chỉ việc kéo giãn thân máy để tăng kích thước màn hình. Thao tác kéo giãn có thể được thực hiện từ cạnh trên, cạnh dưới và cả hai bên. Phần màn hình được mở rộng giống như một màn hình phụ và có thể thu gọn trở lại trạng thái ban đầu.

Với thiết kế đặc biệt này, mẫu smartphone có thể kéo giãn của LG cũng sẽ được trang bị nhiều tính năng độc đáo về phần mềm. Cụ thể hơn, giao diện người dùng sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước của màn hình và hơn nữa, các thông tin bổ sung sẽ tự động hiển thị khi màn hình được kéo dài ra bên ngoài.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là ý tưởng trên bản vẽ, chắc chắn LG sẽ cần rất nhiều thời gian để hiện thực hóa ý tưởng khá thú vị này.

Nguồn: Techz.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng