Cách Chọn Loa Nghe Nhạc Hay Giá Rẻ

Sở hữu một dàn loa nghe nhạc hay sẽ mang lại cho bạn những giây phút giải trí, trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên việc chọn loa sao cho chất lượng âm thanh tốt lại làm khó rất nhiều người. Remax sẽ giúp bạn nắm trong tay những mẹo nhỏ khi chọn loa cho chất âm tốt qua bài viết sau.

Kích cỡ và công suất của loa

Để mua được loa nghe nhạc hay thì yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là kích cỡ và công suất loa. Thông thường kích thước loa thông thường sẽ quyết định đến công suất của loa. Nếu muốn nghe nhạc ở một phòng rộng mà chọn loa có kích thước và công suất nhỏ thì khó để có được âm thanh tốt.

Ngoài hai yếu tố trên thì việc chọn kiểu dáng loa hài hòa với nội thất phòng cũng sẽ giúp bạn có được sự thích thú và thoải mái hơn trong lúc nghe nhạc.

Chọn theo sở thích nghe nhạc

Trên thực tế mỗi loại loa thường cho chất âm tốt ở một số dòng nhạc. Nếu bạn thích nghe những bản nhạc sôi động thì cần chọn loa có âm thanh rộng, âm bass mạnh mẽ. Còn đối với dòng nhạc nhẹ thì nên chọn các dòng loa công suất vừa phải, âm trầm.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về loa thì trước khi mua nên nhờ các bạn bán hàng test thử chất âm của loa bằng loại nhạc thường nghe. Từ đó sẽ phần nào đánh giá được đâu là loại sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu của bạn.

Không nên dựa vào thông số kỹ thuật

Thông thường các hãng đều đưa ra thông số kỹ thuật của loa rất đầy đủ. Tuy nhiên trong một số trường hợp những thông số này không nói lên tất cả. Vì vậy, để đảm bảo mua được loa nghe nhạc hay bạn nên trực tiếp trải nghiệm âm thanh của loa. Đừng trông chờ quá nhiều vào thông số kỹ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất vọng đó.

Test tạp âm của loa

Cách chọn loa nghe nhạc hay đơn giản nhất đó chính là thử độ tạp âm của loa. Trên thị trường có nhiều dòng loa dù chất, giá thành cao nhưng vẫn dính tạp âm, rất khó cho âm thanh thực sự chất lượng.

Bạn chỉ cần thử tạp âm của loa bằng bản nhạc mình hay nghe hoặc hiểu rõ. Từ đó so sánh chất âm xem bản nhạc đó có gì khác biệt so với bình thường hay không.

Chú ý đến giá loa

Giá loa nghe nhạc đắt hay rẻ cũng phần nào quyết định đến chất lượng loa. Bạn nên mua các dòng loa có giá ở tầm trung sẽ cho âm thanh khá ổn. Bởi các dòng loa giá quá rẻ thường sử dụng thiết bị kém chất lượng, chỉ hay thời gian đầu. Về lâu dài dòng loa giá quá rẻ thường dễ bị rè hoặc cho âm thanh không rõ ràng.

Chọn hãng và địa chỉ mua

Để mua được loa nghe nhạc hay đảm bảo chất lượng nên chọn những cửa hàng uy tín. Nếu mua loa ở nơi đảm bảo thì khi có vấn đề về chất âm cũng dễ bảo hành hơn. Ngoài ra, các loại loa chất lượng tốt cũng thường được bán ở những cửa hàng có uy tín cao.

Việc lựa chọn hãng sản xuất cũng quyết định rất nhiều đến chất lượng loa. Hiện nay, các dòng loa nghe nhạc của Remax được nhiều người đánh giá khá cao. Đặc điểm chung của loa Remax là thiết kế đẹp mắt, kích thước nhỏ gọn nhưng chất âm rất chân thực, sống động, nghe rất vừa tai.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn mua được một chiếc loa nghe nhạc hay giá rẻ hợp lý. Nếu bạn đang tìm một chiếc loa rẻ nhưng “chất” thì Remax chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng