Cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua

iPhone cũ là những sản phẩm đã qua sử dụng với nhiều tình trạng khác nhau và người dùng rất khó có thể kiểm tra và chọn mua được điện thoại iPhone ưng ý. Bài viết sau mình xin chia sẻ một vài cách giúp các bạn kiểm tra iPhone cũ trước khi mua.

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Tình trạng bên ngoài của iPhone luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bất cứ điện thoại cũ nào. Hãy kiểm tra kỹ điện thoại của bạn có bị xước quá nhiều hay cấn mốp do va đập không.

Kiểm tra imei

Đây là thao tác không thể bỏ qua để đảm bảo iPhone của bạn chưa bị thay vỏ. Trên điện thoại bạn bấm *#06# để kiểm tra iMei trên điện thoại. Sau đó bạn hãy so với iMei được in trên khay sim hoặc phía sau máy có trùng khớp hay không. Nếu trùng khớp thì an tâm khả năng cao điện thoại đó vẫn chưa bị thay vỏ. Ngoài ra với số imei bạn vẫn có thể xác nhận được rằng điện thoại này là bản lock hay quốc tế với cách thức tại link này.

Kiểm tra máy có bị khoá iCloud hay không

Luôn đảm bảo rằng iCloud đã được thoát hoàn toàn trên thiết bị. Các thiết bị dính iCloud có thể trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu bạn vô tình khôi phục điện thoại.

Để kiểm tra iCloud bạn tham khảo bài viết “Check iCloud trên thiết bị của Apple”. Hoặc bạn có thể yêu cầu người bán “Khôi phục cài đặt gốc iPhone” giúp bạn.

Kiểm tra độ phản hồi của phím cứng

Các phím như phím home, âm lượng hay nguồn được sử dụng khá nhiều vì thế bạn nên kiểm tra độ nhạy của các phím bấm. Không nên chọn mua các sản phẩm có phím bấm quá cứng, bị lệch sang một bên hay độ nhạy không cao.

Đối với phím Home, bạn thử thiết lập vân tay và kiểm tra xem vân tay có thật sự sử dụng tốt.

Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình

Bạn kiểm tra màn hình iPhone cũ có cảm ứng còn tốt không bằng cách ấn giữ vào 1 icon trên màn hình (Bạn có thể bật nút home ảo để thực hiện), di chuyển icon đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra thiết bị đã bị thay màn hình chưa

Một mẹo nhỏ khá hữu ích khi kiểm tra iPhone 5s và iPhone 6 đó là bạn hãy tháo khay sim ra và nhìn vào khe sim, sau đó bật sáng màn hình. Nếu iPhone đã bị thay màn hình hoặc rơi rớt thì trong khe sim sẽ hở sáng.

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên iPhone

Kiểm tra các tính năng cơ bản theo thứ tự sau:

1. Nghe gọi: Lắp sim của bạn vào máy và thực hiện cuộc gọi và đánh giá chất lượng cuộc gọi.

2. Camera: Sử dụng các tính năng camera và chụp thử để đảm bảo camera hoạt động tốt.

3. Loa: Kiểm tra loa ngoài bằng cách mở một bài nhạc và bạn cảm nhận loa có bị rè, vỡ tiếng không.

5. Các tính năng còn lại của máy: Bạn có thể sử dụng để đảm bảo các chức năng này còn hoạt động tốt.

Trên đây là một vài thao tác để bạn kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Nếu các bạn còn biết thêm nhiều cách hay nữa hãy chia sẻ tại đây nhé.

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng