Cách sạc pin dự phòng của bạn có đang tận dụng được hết hiệu năng?

Bạn liệu đã biết cách sạc pin dự phòng đúng cách và tận dụng được hết hiệu năng của sạc? Bài viết này Remax sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sạc dự phòng an toàn, có thể sử dụng tối đa hiệu năng và cách bảo quản sạc dự phòng sao cho tốt nhất.

Hướng dẫn sạc pin dự phòng đúng cách sau khi mua

Remax sẽ mách nước bạn cách sạc pin dự phòng chuẩn nhất thông qua nguyên lí “sạc đầy xả kiệt” dưới đây:

– Với lần sạc đầu tiên: Sử dụng sạc dự phòng hết dung lượng ban đầu, sau đó liên tục sạc trong khoảng từ 6 – 8 tiếng cho đến khi pin báo đầy (lúc này vẫn có thể tiếp tục sạc nhồi thêm).

– Ở lần sạc 2: Chỉ khi đã sử dụng cạn dung lượng của lần sạc thứ 1 mới tiếp tục đem đi sạc (sạc liên tục 6 – 8 tiếng

– Lần sạc 3: Tiến hành sạc sau khi sử dụng hết dung lượng của lần sạc trước. Sau đó cắm sạc đến khi pin đầy thì ngưng.

– Từ lần thứ tư trở đi: Không nên để cạn kiệt pin mới sạc và cũng không sạc khi pin còn đầy. Tốt nhất là nên sạc khi pin báo còn 1 vạch hoặc khi thiết bị báo cần sạc pin.

Áp dụng nguyên lí "sạc đầy xả kiệt" ở những lần sử dụng đầu tiên là một trong những cách sạc pin dự phòng hữu hiệu nhất

Tips sử dụng sạc dự phòng an toàn, hiệu quả

Ngoài việc nắm được cách sạc pin dự phòng đúng cách sau khi mua, áp dụng những mẹo vặt sau đây cũng giúp “em” sạc của bạn có một cuộc sống “dễ thở” hơn đó.

1. Trước khi cắm sạc

Cần kiểm tra cẩn thận, chắc chắn là sạc khô ráo, không ẩm ướt, không có vật lạ rơi vào cổng sạc. Việc này đảm bảo cho việc khi cắm dây nối vào sẽ không bị hỏng, không gây ra nguy cơ chập cháy thiết bị.

2. Thứ tự sạc chuẩn

Người dùng thường có thói quen cắm củ sạc vào nguồn điện trước rồi mới kết nối đầu kia với sạc dự phòng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho sạc dự phòng nên làm ngược lại: cắm dây kết nối vào sạc dự phòng trước rồi mới cắm củ sạc vào nguồn điện.

cách sạc pin dự phòng hiệu quả

3. Không sạc liền các thiết bị

Cách dùng sạc dự phòng tốt nhất là bạn không nên vừa sạc pin cho sạc dự phòng, vừa dùng sạc dự phòng để sạc pin cho các thiết bị khác. Bởi điều này sẽ dẫn đến việc làm chai lõi pin đồng thời làm giảm hiệu suất hoạt động của sạc.

4. Chú ý về dây sạc

Để sạc các loại thiết bị khác nhau, có thể chúng ta cần một bộ chuyển đổi đầu sạc và cắm thiết bị vào các khe thích hợp. Những loại pin sạc chất lượng tốt thường tích hợp sẵn một cọng cáp USB với nhiều chuẩn đầu ra để có thể sạc được tất cả các thiết bị của các hãng nổi tiếng khác nhau.

cách sạc pin dự phòng tận dụng hết hiệu năng

5. Không để thời gian sạc quá lâu

Hầu hết các sản phẩm sạc dự phòng đều có đèn LED báo hiệu và kết hợp tính năng tự động ngắt điện khi pin đã đầy. Tuy nhiên, để an toàn nhất, người dùng nên chủ động rút điện khi sạc đủ pin. Nghiêm cấm để pin sạc nguyên đêm hoặc trong thời gian dài không có sự kiểm soát, vì có thể gặp trường hợp nguồn điện không ổn định hoặc sạc lâu gây ra hiện tượng quá nhiệt dẫn đến cháy nổ.

Cách bảo quản pin sạc dự phòng tốt nhất

Sạc pin dự phòng thế nào để có vòng đời lâu nhất và giữ được sự an toàn nhất khi sử dụng, cần chú ý những vấn đề sau:

Cách sạc pin dự phòng an toàn, Sạc pin dự phòng cần được bảo quản cẩn thận, đúng cách

  • Giữ tại nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh tiếp xúc với các vật liệu ăn mòn
  • Không để sạc dự phòng cạnh những sản phẩm có điện áp cao, nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (như để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …)
  • Để xa tầm tay trẻ em
  • Không vệ sinh pin sạc dự phòng bằng chất tẩy rửa
  • Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần

Hy vọng những kiến thức trên đây của Remax sẽ hỗ trợ bạn việc sử dụng đúng cách sạc pin dự phòng và nâng tuổi thọ của các “em” pin bạn đang sở hữu lên thời gian dài nhất.

2/5 (3 Reviews)
3/5 (2 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng