Chống cháy cho pin sạc dự phòng - tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Nhu cầu di chuyển cao khiến không phải ai trong chúng ta cũng có đủ thời gian để sạc đầy pin cho chiếc điện thoại của mình. Vì vậy pin dự phòng hiện nay chắc chắn là sản phẩm bất ly thân với rất nhiều bạn trẻ. Tiện dụng, nhỏ gọn là vậy, nhưng mặt khác, pin dự phòng chính là một quả bom bỏ túi đúng theo nghĩa đen. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chống cháy nổ & tăng tuổi thọ cho pin dự phòng.

Cấu tạo pin dự phòng

Trước tiên, chúng ta cần biết chính xác về cấu tạo của một viên pin. Hầu hết pin sạc dự phòng trên thị trường hiện nay đều là pin Lithium. Ưu điểm của loại pin này là chúng có thể tích trữ năng lượng lớn hơn nhiều các loại pin khác. Tuy nhiên, nhược điểm của loại pin này là khi cháy, chúng sẽ giải phóng một lượng năng lượng rất lớn, khiến đám cháy bùng phát vô cùng dữ dội.

Vậy làm sao để chống cháy nổ & tăng tuổi thọ cho pin?

1. Mua pin từ những nhà sản xuất có uy tín

Làm sao bạn có thể chống cháy khi những cục pin trôi nổi kia "muốn cháy"? Những viên pin dự phòng trôi nổi thường có cấu tạo rất đơn giản và không có những biện pháp phòng chống cháy nổ phù hợp.

Ngược lại, những nhà sản xuất uy tín thường trang bị rất nhiều công nghệ phòng chống cháy nổ cho viên pin. Đầu tiên là mạch bảo vệ, chúng có tác dụng giữ cho dòng điện vào pin luôn ổn định & ngắt dòng sạc khi pin đã đầy. Với pin sạc "xịn", mạch bảo vệ thường có thêm một con chip thông minh để điều khuyển dòng sạc cho hợp lý. Còn những pin fake thường sẽ chỉ có vài linh kiện đơn giản, rất kém an toàn.

Ngoài ra, khi nhiệt độ quá cao, pin dự phòng rất dễ bị cháy nổ. Vì vậy cơ chế chống quá nhiệt cũng được các nhà sản xuất tên tuổi làm rất cẩn thận. Nhiệt điện trở sẽ được thêm vào giúp pin tự ngắt dòng điện khi nhiệt độ lên quá cao, giúp ngăn ngừa tối đa hiện tượng gây cháy. Các dòng sản phẩm pin dự phòng Remax đều được trang bị tính năng này. Dù giá trị không cao nhưng linh kiện này cũng thường không được trang bị trên pin fake.

2. Chú ý khi sạc pin dự phòng

-Đừng sạc pin dự phòng quá lâu. Điều này sẽ gây áp lực rất lớn lên viên pin, khiến nó không còn ổn định.

-Dùng cáp sạc có dòng điện phù hợp với cả pin và thiết bị. Không nên dùng các loại cáp đã bị đứt một phần lõi đồng hoặc bị gãy.

-Không nên vừa sạc vừa dùng thiết bị. Điều này sẽ gây áp lực lên cả viên pin và thiết bị được sạc, khiến nhiệt độ tăng cao rất nhanh.

-Hầu hết pin sạc dự phòng hiện nay đều có thời gian sạc đầy được nhà sản xuất  in trên vỏ hộp, hãy chú ý và đừng sạc chúng quá lâu.

3. Bảo quản pin

Khi cất giữ hoặc sạc, không để pin lên các bề mặt kém tỏa nhiệt hoặc nơi ẩm ướt. Chúng có thể gây chập cháy cho viên pin của bạn.

4. ĐỪNG HAM RẺ!

Đây là điều kiện quan trọng nhất để đảm bảo an toàn cho bạn. Pin dự phòng giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng an toàn cho bạn bởi chúng được làm từ những vật liệu linh kiện kém. 

Pin dự phòng Remax được cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp, chống cháy nổ hiệu quả giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Đây là sản phẩm chính hãng đến từ thương hiệu Remax do Remax Việt Nam phân phối. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm của Remax Việt Nam tại : https://iremax.vn/

hoặc có thể tham khảo các dòng sản phẩm khác của Remax Việt Nam theo link dưới đây ( Chỉ cần click ) :

- Pin dự phòng Remax: https://iremax.vn/pin-du-phong

- Sạc cáp Remax : https://iremax.vn/cap-sac-cu-sac

- Tai nghe Bluetooth Remax : https://iremax.vn/loa-tai-nghe-bluetooth

- Loa Bluetooth Remax : https://iremax.vn/loa-bluetooth

- Bao da Remax , ốp điện thoại Remax : https://iremax.vn/op-lung-bao-da-op-vien

- Dán màn hình Remax : https://iremax.vn/dan-man-hinh

- Thiết bị thông minh Remax : https://iremax.vn/thiet-bi-thong-minh

- Ba lô Remax , Ví da Remax : https://iremax.vn/ba-lo-vi-da

- Các sản phẩm mới Remax : https://iremax.vn/san-pham-moi

- Các sản phẩm giảm giá của Remax : https://iremax.vn/sale

- Sửa chữa di động uy tín giá rẻ : https://iremax.vn/sua-chua-di-dong

---------------------------------------------------------------
Remax Việt Nam
Add1: 65 Quán Thánh-Ba Đình
Add2: 76 Xuân Thuỷ-Cầu Giấy
Hotline: 1900.63.64.85
Fanpage: Remax Việt Nam
Website: 
www.iremax.vn

 

Viết bình luận

Bạn hãy gửi bình luận. Xin cảm ơn!