Có mang được sạc dự phòng lên máy bay hay không giải đáp chuẩn nhất

Sạc dự phòng là một trong những phụ kiện không thể thiếu của nhiều người trong mọi chuyến đi. Vì vậy, câu hỏi có mang được sạc dự phòng lên máy bay hay không đang là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Cùng Remax giải đáp câu hỏi này qua bài viết sau đây nhé!

Pin sạc dự phòng là một nguồn điện lưu trữ bên ngoài được sử dụng để nạp pin cho các thiết bị điện tử như: Điện thoại, tai nghe, máy tính bảng,… Với dung lượng từ 5000mAh – 30000mAh và thiết kế nhỏ gọn sạc dự phòng cho phép bạn sạc pin nhang chóng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi.

1. Giải đáp có mang được sạc dự phòng lên máy bay hay không?

Không ít khách hàng đã gặp phải sự cố khi mang theo sạc dự phòng lên máy bay trong các chuyến đi của mình do chưa hiểu đúng quy định về việc sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không. Theo quy định của hãng hàng không nội địa Việt Nam và các hãng hàng không khác trên thế giới thì pin sạc dự phòng được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên, pin dự phòng mang lên máy bay phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Sạc dự phòng mang lên máy bay phải để ở hành lý xách tay, không được phép cho vào hành lý ký gửi.
  • Mỗi hành khách được mang theo tối đa là 10 viên pin với dung lượng không quá 100WH. Wh là công suất tiêu thụ năng lượng/giờ với sạc dự phòng được tính bằng: Wh = Ah X V (Nếu pin có dung lượng 20000mAh và công xuất xả là 3.7v thì WH = 20 x 3.7 = 74 Wh
  • Đối với pin có dung lượng từ 100 đến 160 Wh, người dùng được phép mang theo tối đa 2 sản phẩm. Đối với pin > 160Wh không được mang lên máy bay cả ở dạng hành láy xách tay hay ký gửi.
  • Nên chọn pin dự phòng được làm từ lõi pin Lithium-Polymer – đây là lõi pin sạc dự phòng được nhiều hãng hàng không chấp nhận cho mang lên  máy bay. Các loại lõi pin khác như pin Li-ion là công nghệ cũ, không đảm bảo bằng lõi pin Li-Po.
  • Sạc dự phòng phải là các dòng sản phẩm chính hãng với nguồn gốc rõ ràng, thông tin về công suất và dung lượng được hiển thị.

Ngoài ra, theo quy định của hãng hàng không bạn phải tắt hết các thiết bị điện tử có pin như máy tính, tab, ipad, điện thoại, tai nghe và bao gồm cả pin sạc dự phòng,… khi lên máy bay, đặc biệt là trong lúc hạ cánh và cất cánh để đảm bảo an toàn cho toàn bộ chuyến bay.

2. Lý do không được mang sạc dự phòng trong hành lý ký gửi

Mặc dù sạc dự phòng được mang lên máy bay với hình thức hành lý xách tay nhưng không ít người dùng đưa ra thắc mắc tại sao lại không được phép để trong hành lý ký gửi.

Lý do không mang được sạc dự phòng lên máy bay trong hành lý ký gửi vì sạc dự phòng là một vật dụng có khả năng tích trữ điện, nên chúng rất dễ xảy ra cháy nổ, đặc biệt là trong những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Nếu có sự va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ hơn các vật dụng khác. Trong khi đó khu hành lý ký gửi cần vận chuyển nhiều lần, dễ có va chạm và vận động lực mạnh trong quá trình vận chuyển.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả hành trình của mình bạn chỉ nên mang theo sạc dự phòng trong hành lý xách tay nhé. Trong trường hợp người dùng để sạc dự phòng trong hành lý ký gửi, nhân viên an ninh sẽ liên hệ với bạn và yêu cầu bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị từ trước để tránh tình trạng bị kéo dài thời gian làm thủ tục ở sân bay chỉ vì mang sạc dự phòng theo nhé.

Trên đây là giải đáp thông tin sạc dự phòng có được mang lên máy bay hay không. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích nhất.

Để đảm bảo pin sạc dự phòng được chấp thuận trên mọi chuyến bay bạn nên ưu tiên lựa chọn các dòng pin dự phòng mang lên máy bay có dung lượng 10000mAh. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn bạn nên dùng 2 cục pin dung lượng 10000mAh thay cho 1 cục pin 20000mAh nhé. Lý do khiến sạc dự phòng 10000mAh dễ được chấp thuận hơn vì thiết kế nhỏ gọn, công suất vừa phải, hạn chế rủi do về mặt cháy nổ hơn các dòng khác.

Tham khảo ngay sạc dự phòng chính hãng Remax 10000mAh đủ điều kiện, tiêu chuẩn mang lên máy bay tại ĐÂY

5/5 (1 Review)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng