[Có thể bạn chưa biết] Top 10 chất độc nhất trên thế giới

Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc lựa chọn bịch snack ăn kèm với nước sốt pho mát trong lúc xem phim là lựa chọn tồi tệ nhất trong cuộc đời bạn. Và điều đó đã xảy ra khi một người đàn ông California ăn phải nước sốt pho mát bị nhiễm độc Botulinum, sau đó ông qua đời. Loại độc tố này được tiết ra bởi vi khuẩn Clostridium Botulinum, có thể xuất hiện trong hộp thực phẩm và một khi bạn xui ăn phải chúng, bạn sẽ chết.

Đây chỉ là một trong những chất độc chết người trong cuộc sống của chúng ta. Và sau đây, xin giới thiệu đến các bạn 10 loại độc tố nguy hiểm nhất trên Trái đất!

Hạng 10: Chì

Đang tải chi.png… ​

Ngộ độc chì là khá phổ biến trên thế giới, các nhà nghiên cứu tin rằng nó là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Beethoven. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, sơn chì gây ra gần 500.000 trường hợp tử vong mỗi năm.

Nếu tiếp xúc với đồ chơi nhiễm chì, ở mức thấp có thể gây tổn thương vĩnh viễn đến não trẻ em còn ở mức cao, chì có thể tấn công vào hệ thần kinh trung tâm dẫn đến hôn mê và tử vong.

Hạng 9: Tetrodotoxin

Đang tải ca-noc.png… ​

Cái chết rình rập sau những bữa tối thịnh soạn là chuyện có thật ở Nhật Bản, đó là khi thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá nóc. Loài cá mà chỉ một số đầu bếp chuyên nghiệp được cấp phép mới có thể chế biến thành món ăn.

Nội tạng của cá nóc chứa chất độc thần kinh Tetrodotoxin và nếu ăn phải có thể gây suy hô hấp, tê liệt và tử vong. Cục Y tế Tokyo đã từng tuyên bố rằng tỷ lệ tử vong là 6,8% khi ăn các món được chế biến từ loài cá này.

Vẫn chưa có thuốc giải cho loại độc tố này nên chỉ có 2 trường hợp, một là bạn phải cố gắng sống cho đến khi độc tố được thải ra khỏi cơ thể, hai là chết.

Hạng 8: Thạch tín

Đang tải thach-tin.png… 

Độc tố phổ biến này sẽ không nguy hiểm khi ở liều lượng nhỏ. Trên thực tế, một báo cáo vào năm 2017 cho biết, 2 triệu người Mỹ thường xuyên tiếp xúc với thạch tín từ nước giếng.

Tiếp xúc với thạch tín trong thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư, còn nếu sử dụng một lượng lớn thạch tín pha vào thức uống (không mùi, không vị), bạn sẽ chết.

Đó cũng là lý do tại sao thạch tín lại được những kẻ giết người ưa chuộng trong thế kỷ 19 ở Anh. Ói mửa, tiêu chảy là triệu chứng đầu tiên, tùy vào liều lượng mà cái chết sẽ đến trong vòng 2 giờ cho tới 2 ngày.

Hạng 7: Strychnine

Đang tải cay-ma-tien.png… 

Strychnine là một chất được tìm thấy với liều lượng cao trong cây mã tiền được bào chế thành nhiều loại thuốc khác nhau. Nguyên nhân gây tử vong chủ yếu bao gồm uống nhầm rượu xoa bóp có ngâm hạt mã tiền, ngộ độc thuốc trừ sâu chứa Strychnine, sử dụng các chế phẩm ma túy như Cocain và Heroin có pha Strychnine hoặc thậm chí bị ô nhiễm thực phẩm và nước.

Nếu bị đầu độc, bạn sẽ biết trong vòng 15-60 phút bởi các triệu chứng lo lắng, đau cơ, co thắt và ở liều cao sẽ dẫn đến suy hô hấp và chết não. Nếu bạn cố cầm cự và vượt qua 12 giờ, bạn có thể sống sót.

Hạng 6: Cyanide (xianua)

Đang tải xyanua.png… 

Các nhà khoa học nói rằng Cyanide và Strychnine là khá giống nhau về độc tính, nhưng Cyanide có tiếng tâm hơn nhiều. Hợp chất hóa học này có thể được tìm thấy trong các nhà máy, vi khuẩn, nấm và trong hạt của một số loại trái cây.

Hạt táo có chứa Cyanide, tuy nhiên, bạn chỉ có thể ngộ độc khi nhai và nuốt ít nhất 150 hạt táo, điều này sẽ khiến bạn co giật, suy hô hấp, trụy tim và chết trong vòng vài giây.

Hạng 5: Sarin

Đang tải sarin.png… ​

Sarin là một loại khí thần kinh được phát triển ở Đức như là một thuốc trừ sâu. Sau đó nó trở thành một thứ vũ khí hóa học và được phát triển bởi quân đội Liên Xô và Mỹ.

Nó độc gấp 26 lần Cyanide, nếu tiếp xúc phải, đầu tiên bạn sẽ chảy nước mắt liên tục, nôn mữa, không kiểm soát được tiểu tiện, đại tiện, sau đó co giật và chỉ trong vòng mười phút, bạn sẽ chết.

Hạng 4: Ricin

Đang tải hat-thau-dau.png… 

Loại Protein chết người này được chiết xuất từ những hạt đậu thầu dầu. Nếu hít hoặc nuốt phải một lượng bằng một nửa kích thước của một hạt cát, bạn có nguy cơ tử vong trong khoảng 10 giờ. Các triệu chứng bao gồm nôn mữa, tiêu chảy, co giật , tiếp đến là gan, lá lách, thận sẽ ngừng làm việc và khiến bạn tử vong.

Một số phần tử khủng bố đã gửi thư tẩm độc Ricin tới các chính trị gia Hoa Kỳ và mục tiêu gần đây nhất là Tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng đã bị phát hiện và ngăn chặn.

Hạng 3: Thủy ngân

Đang tải thuy-ngan-trong-nhiet-ke.png… 

Thủy ngân tồn tại một cách tự nhiên trong không khí, nước và đất, nhưng nó rất nguy hiểm khi được hình thành bên trong cá và trở thành Methylmercury. Vì đây là con đường dễ nhất để thủy ngân đi vào cơ thể chúng ta khi ăn phải. Nó nằm ở thứ hạng cao trong danh sách bởi vì chỉ một lượng rất nhỏ thủy ngân cũng có thể gây tử vong.

Đã từng có nhiều vụ tử vong khi tiếp xúc với thủy ngân, trong số đó là một nhà khoa học Anh vào năm 1996. Cô đã thực hiện tất cả các biện pháp an toàn khi làm việc với chất độc hại nhưng vẫn gặp nguy hiểm khi nhỏ 2 giọt thủy ngân lên tay mặc dù đã mang găng bảo vệ, trong vài tuần sau đó, cô bị suy giảm thần kinh, hôn mê và tử vong.

Hạng 2: Batrachotoxin

Đang tải ech-phi-tieu-doc.png… 

Độc tố này có được tìm thấy trên loài ếch phi tiêu độc, được xem là động vật độc nhất thế giới. Loài ếch nhỏ xíu này chỉ mang khoảng 1 milligram chất độc nhưng cũng đủ để giết hai mươi người cùng lúc.

Nó được gọi là ếch phi tiêu vì dân địa phương ở rừng nhiệt đới Colombia sẽ tẩm loại độc này lên đầu phi tiêu dùng để săn bắn hoặc tự vệ.

Hạng 1: Botulinum

Đang tải botulinum.png… 

Botulinum độc gấp 40 triệu lần Cyanide và có thể giết chết một người chỉ với một lượng bằng 80 nanogram. Các triệu chứng bao gồm việc đầu tiên mặt bạn sẽ tê liệt, sau đó là đến chân tay và cơ quan hô hấp của bạn.

Thật không may, như đã đề cập ở đầu bài, loại độc này có thể xuất hiện trong thực phẩm mặc dù rất hiếm, vì vậy nếu sau khi ăn thứ gì đó mà cảm thấy cơ mặt bắt đầu tê liệt và không thể nói được hãy đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

Bạn có hứng thú với loại độc nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: The Infographics Show
4.2/5 (6 Reviews)
5/5 (4 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng