Cố tình làm chậm iPhone, Apple bị bắt viết “bản kiểm điểm” ngay trên trang chủ

Cơ quan chống độc quyền cho rằng phiên bản cập nhật iOS 10.2.1 là một cách mà Apple khiến các thiết bị của người dùng trở nên lỗi thời có chủ đích.

Apple vào năm ngoái đã bị phạt tới 10 triệu EUR bởi ICA (Cơ quan Cạnh tranh Ý) vì các “hành vi thương mại không trung thực” có liên quan tới việc làm chậm các thiết bị iPhone trên phiên bản iOS 10.2.1 mà không cho người dùng biết. Cơ quan chống độc quyền cho rằng phiên bản cập nhật iOS này là một cách mà Apple khiến các thiết bị của người dùng trở nên lỗi thời có chủ đích.

Sau vụ việc trên, Apple mới đây đã bị buộc phải thêm các thông báo tới người dùng về những “hành vi sai phạm” này trên trang chủ của Apple tại Ý. Đoạn thông báo này được phát hiện bởi một người dùng có tên @setteBIT trên Twitter.

“Apple, Apple Distribution International, Apple Italia, và Apple Retail Italia đã buộc những người dùng các thiết bị iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus phải cài đặt iOS 10 và các bản cập nhật sau đó mà không cung cấp đầy đủ thông tin về việc ảnh hưởng tới hiệu năng của điện thoại, cũng như không cung cấp (một cách kịp thời) bất cứ giải pháp nào để khôi phục những tính năng ban đầu trong trường hợp thiết bị bị làm giảm hiệu năng sau khi cập nhật (như là hạ cấp phần mềm hay thay pin với một chi phí hợp lý).

Hành vi này đã được cho là không tuân thủ theo các Điều khoản số 20, 21, 22 và 24 của Nghị định số 206 có trong Bộ luật Người tiêu dùng Ý do Cơ quan Cạnh tranh Ý ban hành.”

Apple bị buộc thêm các thông báo cho người dùng về việc làm chậm các thiết bị iPhone trên trang chủ tại Ý.

Năm ngoái, Apple cũng đã phủ nhận bất cứ việc làm giảm hiệu năng các thiết bị của người dùng một cách có kế hoạch nào. Apple cho biết hãng “không và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì có chủ ý liên quan tới việc rút ngắn tuổi thọ của các sản phẩm của Apple hay làm giảm trải nghiệm của người dùng để buộc người dùng nâng cấp lên các thiết bị mới hơn.”

Apple cuối cùng cũng đã phải trấn an người dùng bằng cách giới thiệu tính năng Battery Health trên iOS 11.3 với tùy chọn vô hiệu hóa hệ thống quản lý hiệu năng. Bên cạnh đó, Apple cũng giảm giá chương trình thay pin iPhone trong năm 2018 vừa qua và cũng đã thu hút được lượng lớn người dùng.

Theo: Genk

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng