Đâu là lý do khiến Apple chưa ra mắt iPhone 12 trong tháng 9 này!

Người dùng bất ngờ vì Apple không công bố ra mắt iPhone 12 vào sự kiện hôm qua như dự định. Lý do nào khiến ông chủ Apple chưa sẵn sàng cho ra mắt phiên bản điện thoại mới này, cùng Remax tìm hiểu nhé!

Mở đầu sự kiện khuya hôm qua, Tim Cook đã nói “Hôm nay chúng ta sẽ nói về Apple Watch và iPad”, xác định rõ luôn họ không giới thiệu iPhone 12 và sau sự kiện kéo dài hơn 60 phút, không hề có câu “one more thing” quen thuộc. Vậy tại sao lần này không có iPhone 12?

 

Buổi ra mắt sản phẩm lần này không thực sự đúng nghĩa là một event được truyền hình trực tiếp, mà chính xác là một đoạn video đã được Apple ghi hình sẵn, chờ đúng giờ thì lên sóng mà thôi. Nhiều góc quay tại trụ sở phi thuyền của Apple và tất cả xoay quanh Apple Watch series 6 và iPad Air mới.

Đại dịch
Hồi tháng 7, giám đốc tài chính Luca Maestri của Apple nói rằng iPhone mới sẽ được bán ra trễ hơn mọi năm vài tuần, vì vậy các nhà phân tích đã dự đoán rằng sớm nhất là tháng 10 thì Apple mới giới thiệu iPhone 12.

Ra mắt trễ hơn 1 tháng so với mọi năm cũng không phải vấn đề gì quá to tát, nên nhớ Tim Cook xuất thân là người lãnh đạo chuỗi cung ứng của Apple vì vậy lùi lại 1 tháng để có thời gian chuẩn bị đầy đủ hàng là điều cần phải làm, vì tình hình dịch bệnh hiện nay ảnh hưởng tới sản xuất, logistic vv và vv.


Màu mới năm nay là màu Sky Blue của iPad Air
Công việc nhiều hơn
Chưa hết, nếu như dự đoán có tới 4 mẫu iPhone mới ra mắt (iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, and iPhone 12 Pro Max) thì tức là khối lượng công việc mà Apple phải làm sẽ nhiều hơn ít nhất 30% so với năm ngoái thì cần thêm 1 tháng để sản xuất và phân phối hàng là điều dễ hiểu.

 

Mạng 5G
Apple đã xác nhận sự tồn tại của con chip SoC A14 mới: nào là CPU GPU mạnh hơn, nào là tiến trình 5nm, chip neural engine mới xử lý máy học nhanh hơn, tích hợp WiFi 6 vv và vv. Nhưng iPad Air mới vẫn sử dụng mạng 4G LTE mà thôi (UMTS/HSPA/HSPA+/DC-HSDPA và Gigabit-class LTE). Điều này cho thấy Apple chưa sẵn sàng đem 5G lên iPad Air và họ cần thêm thời gian, ít nhất là 1 tháng chuẩn bị tốt hơn, để đem 5G lên iPhone 12.

 


Quảng bá miễn phí
Thực ra từ xưa đến giờ thì Apple và các sự kiện của họ gần như luôn được quảng bá miễn phí rồi, và việc không có iPhone 12 trong sự kiện đêm qua cũng là một trong những bước đi khôn ngoan trong việc marketing.

  • Mọi người bàn tán về Apple, tức tối hay không gì thì cũng là nói về Apple.
  • Người ta dồn sự chú ý vào iPad và Apple Watch S6
  • Tháng sau khi iPhone 12 ra mắt thì lại có sự kiện, lúc đó thế giới lại một lần nữa bàn tán về Apple và iPhone
  • Mọi năm giới thiệu iPhone xong thì cũng không bán ngay, năm nay có lẽ tháng 10 sẽ vừa giới thiệu xong và bán ngay thì có khi lại càng hot hơn.


Sự kiện đã kết thúc nhưng không có iPhone 12 chắc hẳn làm nhiều tín đồ công nghệ cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 12 trong tháng 10 tới nên anh em hãng cùng chờ đợi nhé!

Nguồn: Tinhte
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng