Dây Cáp Iphone Với Tiêu Chuẩn MFi Có Ý Nghĩa Gì?

dây cáp iphone

Bạn đang sử dụng các thiết bị di động của Apple và đang quan tâm đến các loại dây cáp Iphone. Bạn đang phân vân không biết dây sạc cho Iphone thế nào là đạt tiêu chuẩn về chất lượng? Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng Apple đã đưa ra chứng chỉ MFi giúp người tránh khỏi những rủi ro khi mua các phụ kiện ở bên thứ 3 sử dụng cho các thiết bị của Apple.

Vậy chứng nhận MFi là như thế nào? Những ưu điểm, nhược điểm của các thiết bị được chứng nhận MFi hay thiết bị phụ kiện không có MFi có sử dụng được không và có thể gặp những rủi do gì? Hãy cũng Iremax.vn làm rõ qua bài viết này.

Chứng nhận MFi là gì?

Cáp sạc hiện nay đang là thiết bị rất phổ biến, gần như được bán ở hầu hết cửa hàng phụ kiện điện thoại. Tuy nhiên, liệu có an toàn không khi người sử dụng coi nhẹ và không quan tâm nhiều đến việc mua dây sạc iPhone chất lượng?

Một tip đơn giản nhưng gần như là quan trọng nhất dành cho những tín đồ của nhà táo mà không rành về cáp sạc, đó là ký hiệu MFi trên sản phẩm. MFi nghĩa là “Made For iPhone/iPod/iPad”, đây là tiêu chuẩn được Apple lập ra cho thiết bị của mình. Một bộ sạc chuẩn, được chứng nhận đủ tốt và đảm bảo chất lượng sử dụng chỉ khi chúng có dấu in tiêu chuẩn này trên bao bì.

 dây cáp iphone chính hãng giá rẻ dây cáp iphoneDây sạc iPhone không có MFi thì sao?

Những dây cáp lighting dành cho iPhone không có chứng nhận MFi sẽ có giá thành rẻ hơn, giúp truyền tải điện năng và công suất lớn hơn phụ kiện chính hãng. Điều này giúp cho tốc độ sạc nhanh hơn, nhưng lại khiến con chip U2 dễ cháy nổ và không thể sử dụng được như lúc ban đầu.

dây cáp iphone

Khi chip U2 bị hỏng do sử dụng cáp sạc iPhone đểu sẽ khiến cho điện thoại gặp các sự cố như:

  • Không thể sạc hoặc sạc điện ảo (vẫn có tín hiệu báo đang sạc, nhưng dung lượng pin không tăng lên chút nào)
  • Không thể kết nối iTunes của cổng USB-Lightning vì đầu mạch đã hỏng
  • Chỉ số pin tụt đột ngột từ cao xuống cực thấp, hoặc chỉ dừng cố định ở một mức rồi sập nguồn

Đáng lo ngại nhất là một khi gặp phải sự cố này thì việc thay pin cũng không giúp ích được gì cho chú dế thân yêu của bạn nữa vì đây là lỗi ở mạch điện bên trong iPhone.

Lợi ích của cáp sạc Apple có MFi tiêu chuẩn

  • Đảm bảo tương thích 100% với các thiết bị của Apple như iPhone/iPad/iPod
  • An toàn cho thiết bị của bạn và cho chính bản thân bạn
  • Phụ kiện & thiết bị của bạn sẽ dùng được bên hơn, pin lâu chai hơn

cáp sạc iphone giá rẻ

Cáp sạc Iphone đạt chuẩn MFi tại Remax: Dây cáp sạc cho Iphone chuẩn MFi XII-X001

Sản phẩm có MFi tồn tại khó khăn gì?

  • Giá thành CAO. Những sản phẩm đạt chứng chỉ MFi thường có giá cao gấp rưỡi, đến gấp đôi loại thường. Nhưng “tiền nào của nấy” thôi, trước khi tiếc số tiền bạn định bỏ ra mua cáp sạc, thì hãy nghĩ đến giá trị chiếc điện thoại của bạn.
  • Người dùng chưa có nhận thức cụ thể. Hiện nay vẫn còn nhiều người dùng thiết bị của Apple chưa biết MFi là gì, và không biết tầm quan trọng của nó.

Bạn đã biết cách kiểm tra sản phẩm sạc điện thoại iPhone có MFi chưa?

Các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in logo chứng chỉ lên sản phẩm hoặc lên bao bì các sản phẩm cáp sạc này.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra thương hiệu nào có MFi ở link: https://mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS.

  • Kiểm tra sản phẩm Cáp dữ liệu XII Xii-X001 của RemaxVN

Cáp dữ liệu XII Xii-X001 của RemaxVN

  • Ở khung “Search Criteria” chọn “Model” rồi nhập tên sản phẩm muốn kiểm tra, sau đó bấm “Search”

cáp sạc iphone chính hãng

Nếu sản phẩm của bạn có chứng nhận MFi sẽ hiện ra thông số như trên hình. Nếu không đảm bảo tiêu chuẩn này, bạn sẽ thấy một dòng thông báo “No matching records found”.

Trên đây là một số thông tin giúp ích trong việc lựa chọn dây cáp iPhone chất lượng cho bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm cáp sạc iPhone chính hãng khác tại Iremax.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng