Đây là chiếc smartphone lai laptop, đút được vào túi quần

Đây là laptop hay smartphone? Nó có thể làm được tốt nhiệm vụ của cả 2 hay không? Còn quá nhiều câu hỏi cần được giải đáp.

Có những ý tưởng trong công nghệ đã trở nên bất tử. Ví dụ như chiếc smartphone Psion PDA với bàn phím như laptop, mọi người tưởng sản phẩm này đã bị ‘thất truyền’ vào những năm 2000, nhưng giờ lại được một hãng khác tiếp tục phát triển. Hãng này mang tên Planet Computers với sản phẩm Cosmo, đã được trưng bày tại MWC 2019 năm nay.

Tại MWC 2019, trang The Next Web đã có cơ hội ngồi nói chuyện với CEO của Planet Computers – Janko Mrsic-Flogel để có những cái nhìn đầu tiên về sản phẩm này. Trước đây hãng cũng đã có một sản phẩm tương tự mang tên Gemini, nhưng phiên bản mới Cosmo có một vài điểm nâng cấp đáng nói.

Phiên bản Gemini được trang bị sóng 4G và có thể nhận được cuộc gọi, nhưng quá trình này rất khó khăn. Máy không có LCD ngoài, nên mỗi khi có cuộc gọi người dùng sẽ phải nhờ vào Google Assistant để biết được ai ở đầu dây bên kia.

Phiên bản Cosmo đã giải quyết vấn đề này, bằng cách thêm một màn hình LCD (mặc dù là rất nhỏ) ở mặt ngoài để người dùng xem một vài thông tin cơ bản. Theo như ông Flogel thì màn hình này có tác dụng như một smartwatch khi được kết nối với smartphone vậy. Nhưng cũng phải nói, màn hình này khá bé, nếu như hãng có thể áp dụng được các màn hình như Nubia X hay HiSense A6 thì sẽ tốt hơn nhiều.

Theo hãng thì đây sẽ trở thành một sản phẩm liên lạc tối ưu nhất, khi kết hợp được chức năng gọi điện, chụp hình và thay thế được laptop loại nhỏ. Phía trên màn hình ta có một camera 24MP, vừa có thể sử dụng làm camera sau và camera selfie. Chiếc Cosmo cũng có thể kết nối được với màn hình ngoài, giống với tính năng Samsugn DeX dành cho dòng Galaxy. Đây là một tính năng hay, càng làm sản phẩm này trở nên đa dụng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản trên máy, sau đó đem ra trình chiếu trên màn hình lớn hơn.

Phần thiết kế hữu dụng nhất của máy chắc chắn là bàn phím vật lí. Bàn phím này khá dày, lại được trang bị đèn nền giúp cho việc đánh văn bản dài hoặc gửi email thoải mái hơn nhiều so với sử dụng màn hình cảm ứng. Nhưng liệu bạn có muốn đánh đổi độ mỏng để có bàn phím vật lý hay không thì lại là câu chuyện khác!

Về cấu hình, máy có vi xử lý 8 nhân 2Ghz MediaTek P70, 6GB RAM, 128GB bộ nhớ trong. Giống như phiên bản Gemini thì Cosmo được hãng bán ra theo dạng gọi vốn, và giờ hãng đã gọi được số tiền lên tới 1.3 triệu USD. Mỗi chiếc có giá là 569 USD, hoặc người dùng có thể chi lên tới 1999 USD để mua phiên bản mạ vàng đặc biệt.

Nguồn: Genk.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng