Để bảo vệ bạn cùng dàn Crush, Facebook không cho chụp màn hình khi đang dùng tính năng hẹn hò

Khi sử dụng tính năng Hẹn Hò trong ứng dụng Facebook, người dùng sẽ không thể nào chụp hay quay màn hình thiết bị được.

Hôm nay (1/5), người dùng Facebook Việt Nam đã chính thức được sử dụng tính năng Facebook Hẹn Hò, từng được Facebook thử nghiệm gần 1 năm về trước. Tính năng mới được cho sẽ là đối thủ nặng kí của nhiều nền tảng hẹn hò khác như Tinder, Badoo,…

Tính năng Hẹn Hò của Facebook cấm người dùng chụp ảnh hay quay phim màn hình - Ảnh 1.

Facebook ra mắt tính năng Hẹn Hò tại Việt Nam

Giống như các ứng dụng hẹn hò hiện đang có mặt trên thị trường, việc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng cũng như của đối phương là một trong những điều ưu tiên hàng đầu của Facebook. Để tạo dựng sự tin tin tưởng của người dùng, Facebook đã ngăn chặn người dùng có thể chụp/quay màn hình khi đang sử dụng tính năng này.

Cụ thể, khi người dùng bắt đầu vào mục Hẹn Hò trong menu Facebook và cố gắng chụp ảnh màn hình hoặc quay màn hình, ứng dụng sẽ hiện thông báo nhỏ rằng “Screenshots are not allowed by this app or your organization” (Ứng dụng hoặc tổ chức không cho phép chụp màn hình) hay “Can’t take screenshot due to security policy” (Không thể chụp màn hình do chính sách bảo mật).

Tính năng Hẹn Hò của Facebook cấm người dùng chụp ảnh hay quay phim màn hình - Ảnh 2.

Facebook chặn việc chụp/quay màn hình khi sử dụng tính năng Hẹn Hò

Kể cả khi sử dụng ứng dụng quay màn hình bên thứ 3, video hoặc ảnh chụp màn hình cho ra sẽ toàn một màu đen.

Mặc dù vậy, có vẻ như việc chặn chụp/quay màn hình mới chỉ có tác dụng với nền tảng Android, trong khi đó nhiều người dùng iOS cho biết họ vẫn có thể chụp ảnh màn hình một cách hoàn toàn bình thường.

Điều này là do Android sử dụng cơ chế bảo mật FLAG_SECURE cho phép ứng dụng có khả năng chặn người dùng ghi lại các dữ liệu có trên màn hình. FLAG_SECURE thường được sử dụng bởi các ứng dụng cần độ bảo mật cao như các app ngân hàng (BIDV Smart Banking là một ví dụ), hoặc ứng dụng yêu cầu bản quyền như Netflix cũng sử dụng cơ chế tương tự.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook áp dụng việc chặn screenshot đối với ứng dụng của mình. Trước đó, sau khi ra mắt tính năng “Profile Picture Guard” (hay còn gọi là khiên avatar), Facebook cũng chặn người dùng chụp ảnh màn hình ảnh đại diện của người dùng đã kích hoạt khiên.

Nguồn: Genk.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng