Để chai nước trong ôtô ngày nắng nóng có thể là một mối hiểm họa khó lường

Tránh bị mất nước khi lái xe ô tô trong mùa hè là chuyện cần thiết, nhưng tài xế cũng nên cẩn thận hơn bởi các vật dụng như một chai nước lại có thể là một mối hiểm họa khó lường.

Nếu bạn là một người có xe ô tô, chắc hẳn bạn đã nghe qua không ít lời khuyên và mẹo hay nói rằng bạn nên để một chai nước trong xe dưới thời tiết nắng nóng.

Đây được coi là một giải pháp đơn giản mà hữu ích để phần nào ngăn ngừa tình trạng mất nước khi lái xe, và chúng ta có biết ngồi lái trong một chiếc xe nóng bỏng có thể mang tới ảnh hưởng tiêu cực như khi uống rượu bia lái xe vậy.

Để chai nước trong ôtô ngày nắng nóng có thể là một mối hiểm họa khó lường

Để một chai nước trong xe ô tô là một mẹo đơn giản để giúp tránh tình trạng mất nước

Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn có một chai nước trong tay mỗi khi lái xe mùa hè. Đồng thời cũng hãy ghi nhớ rằng bạn không nên bỏ chai nước ở lại khi bạn thoát khỏi xe, bởi hậu quả mà nó mang tới có thể là một thảm họa đấy.

Tương tự như cách một thấu kính hoạt động, một chai nhựa trong suốt với nước có thể tập trung tia nắng mặt trời và biến chúng trở thành một luồng sáng mạnh mẽ. Và tùy thuộc vào chất liệu chai nhựa mà bạn để quên trong xe, luồng sáng đó có thể đủ mạnh gây cháy.

Một đoạn video từ công ty Idaho Power của Mỹ đã cho chúng ta thấy rằng điều này có thể xảy ra như thế nào.

Như được thấy trong thí nghiệm trên, chai nước đã được đặt ở vị trí có thể tập trung ánh sáng lên ghế bọc da hoặc vinyl, tích tụ nhiệt độ bỏng tay lên tới 99 độ C trong quá trình kiểm tra và đốt cháy hai lỗ nhỏ trên lớp vải.

May mắn là hầu hết các nhà sản xuất xe đều sử dụng chất lliệu hãm bắt cháy, nhưng nếu bạn để chai nước ở gần những thứ như giấy tờ, quần áo hoặc rác rưởi, thì tia sáng tập trung có thể đánh lửa tốt.

Tuy nhiên một chai nước trong suốt như thế này có thể gây nên hiểm họa cháy

Để tạo nên một ống kính hoàn hảo, bản thân chai nước sẽ cần phải có độ mượt mà và hình cầu, và để ánh sáng có thể lọt qua chất lỏng thì bên trong phải là dạng trong suốt. Đồng thời, bạn cũng sẽ cần một chùm sáng mặt trời chiếu vào đúng góc và tích tụ một lúc lâu mới có thể đạt tới nhiệt độ dễ gây cháy.

Thử nghiệm của Idaho Power cho thấy tia nắng hội tụ qua chai nước có thể đốt cháy chất liệu nội thất

Vậy nên trong khi vận may có đứng về phía các tài xế, tốt nhất là bạn nên để chai nước trong ngăn để găng tay hoặc chỗ để chân như là một biện pháp an toàn tốt nhất.

Tổng hợp

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng