Đế sạc không dây hoạt động như thế nào?

Không cần đến những sợi dây loằng ngoằng và phức tạp, đế sạc không dây giúp việc sạc pin đơn giản và an toàn hơn so với phương thức thông thường.

Đế sạc không dây Remax RP – W5 chính hãng Remax tại RemaxPlus
Đế sạc không dây Remax RP – W5 chính hãng Remax

Sạc không dây được mô tả chính xác hơn là “sạc cảm ứng” vì nó sử dụng cảm ứng từ. Lời giải thích ngắn gọn là nó dùng từ trường để truyền tải năng lượng, dòng điện từ ổ cắm điện trên tường di chuyển qua dây dẫn trong bộ sạc không dây, tạo ra từ trường.

Nguyên lý hoạt động

Bạn sẽ phải bất ngờ vì nguyên lý của sạc không dây thực chất cực kỳ đơn giản, vậy mà sao mãi đến bây giờ chúng mới bắt đầu phát triển.

Phần đế sạc được cắm điện sẽ tạo ra một từ trường biến thiên, gây ảnh hưởng lên cuộn dây được đặt sẵn trong chiếc điện thoại. Từ trường biến thiên này sẽ tạo ra dòng điện cảm ứng trên cuộn dây, dòng điện này tất nhiên là sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với điện áp cho phép của pin và chúng sẽ ngay lập tức sạc pin cho chiếc máy của bạn.

Làm cách nào để sử dụng sạc không dây?

Để sử dụng sạc không dây cho điện thoại thông minh, bạn sẽ cần một smartphone có hỗ trợ công nghệ này và một bộ sạc tương ứng để đặt thiết bị lên trên.

Các smartphone hỗ trợ sạc không dây hiện nay bao gồm: Google Nexus 4, Samsung Galaxy S4 (bạn sẽ cần một bao sạc không dây thay thế bảng điều khiển phía sau của Galaxy S4), HTC Droid DNA, Nokia Lumia 920, Lumia 820 và tất cả chúng đều  theo tiêu chuẩn Qi.

Liệu sạc không dây có an toàn?

Chúng ta có xu hướng sợ những thứ phát ra “sóng” và “tín hiệu”, và chúng ta luôn cho rằng chúng có hại theo một cách nào đó, chẳng hạn như lò vi sóng, bộ định tuyến WiFi, và thậm chí cả điện thoại thông minh. Tuy nhiên, giống như hầu hết những thứ được liệt kê, bộ sạc cảm ứng tuyệt đối an toàn.

Nhưng trong thực tế, các bộ sạc này thậm chí còn an toàn hơn so với những bộ sạc thông thường vì chúng không có dây, đồng nghĩa bạn được bảo vệ khỏi những cơ hội dù là nhỏ nhất của việc hứng chịu một cú sốc điện.

Qua bài viết trên, Remax hi vọng bạn đã rõ hơn về đế sạc không dây hoạt động như thế nào? Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng