Giải mã bí ẩn :Con người có siêu năng lực hay không?

Siêu anh hùng có mặt ở khắp mọi nơi, từ phim ảnh, truyện tranh cho đến game. Và đề tài siêu anh hùng được khai thác một cách triệt để bởi nếu xây dựng nó một cách hoành tráng và chân thực nhất có thể, bạn sẽ kiếm được từ đó một món hời khổng lồ.

Chúng ta hiểu rằng rất khó để có thể tồn tại một siêu anh hùng với năng bay lượn như Superman hay có sức mạnh kinh khủng khiếp như Thor, nhưng trên thực tế, xung quanh chúng ta có tồn tại những người sở hữu siêu năng lực, và tất nhiên là không thể hoành tráng như những gì có trong tưởng tượng.

Nhiều tài liệu từng ghi nhận thật sự có những người với các khả năng đáng kinh ngạc, chẳng hạn như có một trí nhớ siêu đẳng, nhìn thấy âm thanh hay thậm chí là có từ tính trên cơ thể. Khoa học giải thích những khả năng kỳ lạ này thông qua thông tin di truyền, ví dụ người có từ tính sở hữu làn da với độ ma sát cao hơn so với thông thường, và điều này khiến cho da họ không chỉ hấp dẫn với kim loại mà còn với thủy tinh, nhựa và gỗ.

Liam Hoekstra – đứa bé được cho là mạnh nhất thế giới với có khả năng đẩy tạ khi chỉ mới 8 tháng tuổi. Cơ thể của cậu không sản xuất myostatin, một gen ức chế sự phát triển cơ bắp. Và khi không có gen này, không có giới hạn nào đối với sự phát triển của cơ bắp, giúp gia tăng sức mạnh đến mức tối đa và phi thực tế. Có một số người sở hữu một giác quan nhất định với độ nhạy cao một cách cực đoan.

Đang tải 4327818_z.jpg…

Vài người sở hữu cái gọi là Synesthesia (cảm giác kèm), khi đó, họ có thể cảm nhận thấy những con số với màu sắc, hoặc ngửi được “vị” của một cụm từ nào đó. Theo thống kê thì những người sở hữu khả năng kỳ lạ này thường là nghệ sĩ hay nhạc sĩ, bởi sức sáng tạo của họ là không giới hạn nhờ cảm nhận thế giới theo cách không giống bất kỳ ai.

Echolocation là khả năng cảm nhận vị trí của một vật thể trong không gian nhờ cách nghe âm thanh dội ra từ chúng. Dơi và cá heo là loài có khả năng này, tương tự với con người. Bằng cách phát huy khả năng này, Ben Underwood đã có thể chơi bóng đá, bóng rổ, trượt ván trong khi nhắm mắt.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể theo ý muốn, thông qua một phương pháp được gọi là Tummo (Yoga nội hỏa). Wim Hof được mệnh danh là “người băng” nhờ kỹ thuật này đã có thể leo lên đến đỉnh Everest mà trên người chỉ mặc đúng một cái quần short.

Bên trên chỉ là một vài ví dụ nhỏ về “siêu năng lực” của con người và trên thực tế, còn rất nhiều những trường hợp khác, liên quan đến các khả năng khác nhau vẫn chưa kể ra hết. Xung quanh bạn, bạn có biết ai có những khả năng phi thường nào không? Đừng quên kể lại cho anh em nghe ở bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Howstuffworks
3.5/5 (2 Reviews)
3.5/5 (2 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng