Google map bổ sung tính năng cảnh báo bắn tốc độ

Google xác nhận Google Maps đang triển khai tính năng cảnh báo bắn tốc độ và hạn chế tốc độ tại một số nước nhưng chưa hỗ trợ Việt Nam.

Bản đồ Google Maps bắt đầu triển khai tính năng thông báo điểm bắn tốc độ trên đường, áp dụng cho cả phiên bản iOS và Android. Với tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ, tài xế đang dùng Google Maps sẽ được hiển thị tốc độ giới hạn của con đường họ đang đi ở góc dưới bên trái ứng dụng. Các điểm bắn tốc độ được thiết kế với một biểu tượng camera nhỏ, nổi bật trên bản đồ.


Tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ trên Google Maps

Nguồn tin của Android Police cho biết Google Maps còn cảnh báo bằng âm thanh cho tài xế khi họ chuẩn bị đi vào khu vực khống chế tốc độ. Còn theo Mashable, Google xác nhận tính năng camera bắn tốc độ sẽ dành cho người dùng tại Anh, Mỹ, Úc, Nga, Brazil, Mexico, Canada, Ấn Độ, Indonesia, trong khi tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ dành cho Mỹ, Anh và Đan Mạch.

Dù tính năng cảnh báo tốc độ đã được thử nghiệm 1,5 năm, trước đây, nó chỉ dành cho người dùng tại khu vực vùng vịnh San Francisco và Rio de Janeiro, Brazil. Người dùng có thể thông báo về các điểm bắn tốc độ trên Google Maps từ cuối năm 2018.

Google mua Waze năm 2013 với giá 1 tỷ USD. Waze là ứng dụng dẫn đường dựa trên nguồn lực đám đông, được ưa chuộng do cung cấp thông tin chi tiết về điểm bắn tốc độ trên đường. Như vậy, sau hơn 5 năm, một số tính năng của Waze mới có mặt trên Google Maps.

Theo Du Lam

ICT News

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng