fbpx

HOT: Facebook cấm các quiz hỏi đáp tính cách, bạn thông minh tới đâu

Ngày đăng tin: 26/04/2019

Facebook sẽ cấm các app dạng câu hỏi (quiz) kiểm tra tính cách trên mạng xã hội của mình vì các ứng dụng dạng này thường thu thập dữ liệu của người dùng một cách trái pháp. Vụ scandal rò rỉ thông tin liên quan đến Cambridge Analytica cũng xuất phát từ một app câu hỏi “thisisyourdigitallife”, kết quả là 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân và dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài các app quiz, những “app có độ hữu dụng thấp” cũng sẽ không được xuất hiện trên Facebook.

Nói cho rõ thì các app quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép app truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây họ còn mở quyền cho app lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới lớn tới thế.

Hiện tại Facebook đang tiếp tục siết các hàm API để hạn chế việc app khai thác thông tin, cũng như thắt chặt việc review các ứng dụng mới để đảm bảo chúng an toàn. Ngoài ra Facebook cũng cấp không cho app lấy dữ liệu người dùng nếu họ không dùng nó trong vòng 90 ngày.

Mới đây Facebook cũng công bố số tiền phạt của họ ở Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư có thể vào khoản từ 3 đến 5 tỉ USD.

Nguồn: Facebook​

1
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?