Không lo nhanh hết Pin với 20 mẹo sau đây!

Ngoại trừ dòng iPhone 6 trở lên được trang bị dung lượng pin cao có thể hoạt động cả ngày cùng bạn, thì các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng rất ức chế và không biết phải làm sao để trữ đủ pin cho 1 ngày dài.

Dĩ nhiên vấn đề ở đây là chúng ta vẫn được quyền lên mạng trong thời gian vừa phải, sử dụng hầu hết các tính năng một cách tương đối chứ không phải là “ngắt hết” để tối ưu pin. Nếu không 3G, không Wifi, không game... thì đó không còn là một chiếc smartphone nữa rồi!? Hãy tham khảo những mẹo khá tuyệt vời dưới đây để duy trì nguồn pin cho chiếc iPhone (hoạt động tốt trên iOS9 và cả iOS 7, iOS 8) của bạn suốt một ngày dài.

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Chế độ Low Power trên iOS 9 sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Hãy tham khảo cách kích hoạt và kiểm tra chế độ này.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin

Thiết bị của bạn luôn hao pin một cách đáng báo động, điều đó khiến bạn phải sạc thường xuyên? Đừng lo lắng, kể từ iOS 8, bạn kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sử dụng khi cần bảo vệ nguồn pin trong lúc cần thiết hoặc bắt buộc tắt tất cả những ứng dụng đó, để không gây hao pin nữa. Bạn có thể kiểm tra nội dung này bằng cách vào: Cài đặt >Pin > Sử dụng pin.

Kiểm soát tuổi thọ của pin

3. Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook bị cáo buộc là đã sử dụng một lượng lớn pin trên iPhone của bạn. Ngay cả khi người dùng đóng ứng dụng thì nó vẫn "lén lút" tạo ra các kênh kết nối liên tục. Hiện tại cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này trong thời gian chờ sửa lỗi từ Facebook là bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy cập mạng xã hội này thông qua trình duyệt như Safari.

4. Giảm độ sáng màn hình

iPhone 5s có độ phân giải màn hình 640 x 1,136 pixel, mật độ điểm ảnh 326 ppi, gần bằng một chiếc laptop MacBook Air 11 inch (768 x 1,366 pixel), thậm chí trên iPhone 6/6s và 6 Plus/6s Plus độ phân giải màn hình còn cao hơn. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất.

Trong một thử nghiệm, độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chiếc iPhone 5s chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút, một sự khác biệt rất lớn.

Giảm độ sáng màn hình

Từ màn hình, bạn có thể vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình thấp.

5. Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất(Với iOS 9 bạn sẽ có lựa chọn 30s, trước đó bạn chỉ có lựa chọn ngắn nhất là 1 phút).

Đặt tự động tắt/ khoá màn hình nhanh hơn

6. Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Điện thoại sẽ liên tục kiểm tra các mạng di động xung quanh và tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nếu khu vực đó "nghèo nàn" sóng, chính vì vậy có trường hợp dù không sử dụng nhưng pin điện thoại vẫn "lao dốc". Nếu không cần phải truy cập dữ liệu, thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, và bạn không yêu cầu GPS (cho bản đồ), chỉ muốn nghe nhạc hoặc chơi game, bạn có thể đặt điện thoại vào chế độ máy bay và ngăn chặn tất cả hoạt động trên.

Nếu bạn cần phải sử dụng dữ liệu, bạn vẫn có thể sử dụng Wifi khi chế độ này được bật, hãy nhấp vào biểu tượng Wifi bên cạnh nó và kết nối. Đây là một ý tưởng tốt nếu bạn đang ở trong khu vực phủ sóng yếu

Bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu

Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và bật chế độ máy bay

7. Ngắt các kết nối khi không dùng đến

Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại để nghe gọi, bạn cũng cần lưu ý ngắt một kết nối khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin dù không dùng đến.

Tắt kết nối 3G/4G LTE: Riêng kết nối 4G chưa hỗ trợ tại Việt Nam, còn 3G cũng là một trong những nguyên nhân gây hao pin trên iOS khá nặng,

Nếu không sử dụng đến kết nối 3G thì bạn vào Cài đặt > Di động > Dữ liệu di động > Tắt. Nếu bạn thường không sử dụng sóng 3G thì có thể chuyển sang sóng 2G để tiết kiệm pin hơn bằng cách vào Cài đặt > Di động > Thoại & Dữ liệu > Chuyển sang chế độ 2G.

Tắt kết nối 3G/4G LTE

Tắt kết nối 3G/4G LTE khi không sử dụng

Tắt Bluetooth, Wifi khi không dùng đến: Kết nối Buetooth không ngốn quá nhiều điện năng nhưng giúp iPhone tiết kiệm được pin trong thời gian dài. Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và có thể vô hiệu hóa  nhanh Bluetooth, Wifi khi không sử dụng.

Tắt tính năng AirDrop: AirDrop là tính năng rất đặc biệt của iPhone, kể cả iOS bản cũ hay bản mới đều có, tính năng này có tác dụng chia sẻ nhạc, ảnh... cho các thiết bị Apple khác trong phạm vi hoạt động của nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ luôn ở trong trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin, khiến thời gian pin sống không đủ lâu cho các nhu cầu.

Tắt Bluetooth, Wi-Fi khi không dùng đến

Bạn vuốt ngược từ dưới màn hình iPhone lên để mở Control Center và vô hiệu hóa nhanh Bluetooth, Wifi, AirDrop

Ngoài ra, những lúc bạn cần sử dụng Wifi thì bạn sẽ bật nó lên và tìm kiếm, mặc dù vậy bạn cũng không nên để cho điện thoại ở chế độ liên tục dò tìm tín hiệu vì thế ta có thể tắt nó đi để hạn chế mức độ tiêu thụ pin. Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Yêu cầu Nối Mạng và chuyển về Tắt.

Tắt yêu cầu kết nối mạng

8. Tắt làm mới ứng dụng nền

Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng cần được cập nhật để nó có thể thực hiện tốt chức năng của nó, nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng được các tính năng cho điện thoại, vì thế bạn nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin nhiều hơn.

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho 1 số ứng dụng quan trọng mà thôi.

Tắt làm mới ứng dụng nền

9. Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó thì bạn nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight lại, vì đôi khi bạn không để ý tính năng này cũng tiêu tốn của bạn một lượng pin kha khá. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm trong Spotlight > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

10. Tính năng giảm chuyển động

Trong iPhone (iOS 8.2, 8.3, …) đều có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng, tức là màn hình sẽ chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, tuy nhiên nếu không cần thiết lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến. Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động > Bật tính năng giảm chuyển động.

Tính năng giảm chuyển động

11. Tắt chế độ rung khi đổ chuông

Nếu dùng nhạc chuông, hãy tắt rung, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn pin hàng ngày. Vào Cài đặt > Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

Tắt chế độ rung khi đổ chuông

12. Giảm sử dụng camera

Camera là ứng dụng gây tiêu tốn pin khá khủng nếu sử dụng liên tục. Nếu đang cần duy trì pin, hãy chắc chắn chỉ chụp những tấm ảnh cần thiết nhất và không dùng đèn LED Flash.

13. Tắt thông báo cho các ứng dụng

Những thông báo đẩy liên tục lên điện thoại của bạn khi kết nối internet chính là nguyên nhân gây hại cho tuổi thọ pin đáng kể. Nếu không phải là ứng dụng cần thiết được thông báo ngay như: điện thoại, tin nhắn… thì bạn nên chặn hết thông báo, một phần cũng để giảm đi phiền toái. Bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > cho phép thông báo hoặc không.

Tắt thông báo cho các ứng dụng

14. Mail, Danh bạ, Lịch

Trong mục này bạn cũng có thể hạn chế việc liên tục cập nhật dữ liệu mới bằng cách tắt chức năng "Tìm nạp dữ liệu mới", và tính năng này sẽ chỉ chạy khi bạn cho phép. Bạn vào Cài đặt > Mail, Danh bạ, Lịch > Tìm nạp Dữ liệu Mới > Thủ công.

Tắt chức năng

15. Chẩn đoán và sử dụng

Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chẩn đoán và sử dụng > Không gửi.

Chẩn đoán và sử dụng

16. Tắt tính năng quảng cáo

Từ iOS 8 có mục hỗ trợ cho bạn tắt tính năng theo dõi quảng cáo, các thứ không cần thiết thì không cho nó chạy nữa. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quảng cáo > Tắt "Giới hạn theo dõi quảng cáo".

Tắt tính năng quảng cáo

17. Tính năng đồng bộ iCloud

Đối với iCloud, thường thì sau 2 tuần nó sẽ tự động đồng bộ cho bạn để tránh mất dữ liệu. Tuy nhiên, như vậy có nghĩa nó sẽ chạy ngầm để biết chính xác lúc nào cần đồng bộ khi có dữ liệu, nếu bạn không cần lắm và muốn tự đồng bộ thủ công thì nên tắt nó đi, hoặc chỉ để tự động đồng bộ một số thứ. Bạn vào Cài đặt > iCloud > điều chỉnh các ứng dụng không cần thiết đồng bộ tự động sang Tắt.

Tính năng đồng bộ iCloud

18. Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

Hệ điều hành iOS tự động cập nhật thời gian, để làm điều này cần tới vị trí và làm pin hết nhanh hơn. Để vô hiệu hóa, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ> Đặt tự động > Tắt.

Tắt tính năng Tự động cập nhật thời gian

19. Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Kể từ iOS 8.1 và OS X 10.11, tính năng đồng bộ đã phát huy mạnh mẽ giữa iPhone, iPad, MacBook... Hiểu một cách đơn giản là khi cần tiết kiệm pin cho iPhone và có sẵng một chiếc máy tính Apple thì bạn có thể gọi điện, nhắn tin... mà không cần đến điện thoại, tiết kiệm được một số khá lượng pin. 

Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

Gọi điện, nhắn tin trên iPhone thông qua máy tính Mac

20. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên ngay cả tại những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Do đó, tắt tính năng này đi có thể giúp tiết kiệm pin. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói do chức năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây tốn pin.

Tắt trợ lý giọng nói Siri

Hy vọng với 20 mẹo trên, pin trên iPhone của bạn sẽ "sống" trọn 1 ngày dài cùng các tính năng hữu ích vẫn sử dụng. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn bên dưới phần bình luận và cho chúng tôi biết về kỷ lục dùng pin trên iPhone của bạn.

Xin quý khách vui lòng liên hệ Hotline 1900636485 để được hỗ trợ !
------------------------------------------------------------
Cách thức tìm hiểu ưu đãi và liên hệ đặt hàng:
- FanPage Facebook: Remax Việt Nam
- FanPage Instagram: 
https://goo.gl/R69oP2
- Website: www.iremax.vn
- Hotline: 1900.6364.85
- Showroom: 65 Quán Thánh, Ba Đình, HN

Mua Sạc Dự Phòng tặng Cáp Sạc Điện Thoại

Mua ngay sạc dự phòng ngay hôm nay để nhận thêm cáp sạc cho điện thoại 

Khi mua sạc dự phòng có dung lượng từ 5000mAh ( giá chỉ từ 400k ) trở lên  tặng kèm 1 cáp sạc #iPhone - #micro dài 2m ( trị giá 250.000vnd) 

Dung lượng Sạc Dự Phòng đạt 80% 100% - Bảo hành 1 năm

Thảm khảo các dòng sản phẩm tại : www.iremax.vn

 Tặng kèm Voucher trị giá 250.000VND khi mua hàng

CHÚNG TÔI TỰ HÀO LÀ ĐẠI DIỆN CHÍNH HÃNG REMAX HONGKONG - ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ - ĐƯỢC BỘ CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CÔNG NHẬN 

Cảm ơn và hẹn gặp lại tại Remax Việt Nam!
Xin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900.634.85 để được hỗ trợ!
------------------------------------------------------------
Cách thức tìm hiểu ưu đãi và liên hệ đặt hàng:
- FanPage Facebook: Remax Việt Nam
- FanPage Instagram: 
https://goo.gl/R69oP2
- Website: www.iremax.vn
- Hotline: 1900.6364.85
- Showroom : 65 Quán Thánh, Ba Đình, HN

 

Tri Ân Khách Hàng Thân Thiết - Đổi Cáp Cũ Lấy Cáp Mới 

Để gửi lời cám ơn đến những vị Khách hàng thân thiết đối với Remax Việt Nam trong 2 năm vừa qua, Remax xin gửi đến món quà nhỏ cũng như cơ hội để mọi Khách hàng có thể được "ĐỔI CÁP CŨ LẤY CÁP MỚI" trong các trường hợp:

- Đã quá hạn Bảo hành
- Lỗi do người dùng trong khi sử dụng
- Mất phiếu Bảo hành
- Mất vỏ hộp sản

Bao nhiêu cáp lỗi, đổi bấy nhiêu cáp mới :
- Dòng cáp để đổi mới: Cáp sạc iPhone Lesu trị giá #150

Áp dụng : Ưu đãi dành cho mọi loại cáp iPhone (lightning - ip5 trở lên) 

Phí chuyển : 
- Đổi cáp cũ lấy cáp mới chỉ với mức phí " #50k cho 1 cáp sạc "
Điều kiện:
Khách chỉ cần mang 1 trong những thứ sau kèm với cáp lỗi tới Remax : 
- Phiếu bảo hành đã quá hạn
- Vỏ hộp cũ của sản phẩm
- Voucher cũ được tặng từ Remax
- Túi Nilong đựng sản phẩm từ Remax

Remax cũng chấp nhận các trường hợp :
- Khách hàng chỉ còn dây cáp và được dán tem vàng Remax.
- Khách hàng chỉ còn dây cáp và vẫn giữ tin nhắn mua hàng từ Remax.

Cáp bảo hành cũng sẽ được đổi mới trong 7 ngày đầu sử dụng nếu gặp các lỗi do nhà sản xuất 
Áp dụng trực tiếp tại 2 Showroom Remax Việt Nam

Chương trình áp dụng từ ngày 13/4 đến hết ngày 30/4 sau 2h chiều tất cả các ngày trong tuần.

Cảm ơn và hẹn gặp lại tại Remax Việt Nam!
Xin quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900.634.85 để được hỗ trợ!
------------------------------------------------------------
Cách thức tìm hiểu ưu đãi và liên hệ đặt hàng:
- FanPage Facebook: Remax Việt Nam
- FanPage Instagram: https://goo.gl/R69oP2
- Website: www.iremax.vn
- Hotline: 1900.6364.85
- Showroom : 65 Quán Thánh, Ba Đình, HN

 

Giá mới cho sản phẩm chất lượng

Nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng trong những năm vừa qua, Remax Việt Nam luôn nỗ lực và cố gắng nhiều hơn để đem đến cho khách hàng sự hài lòng và thoả mãn khi mua sắm tại Remax. 

Để đem lại những sản phẩm chính hãng với chất lượng cao, có giá thành phải chăng phù hợp với mọi người tiêu dùng, mọi lứa tuổi, Remax Việt Nam đã quyết định gửi tới khách hàng những sản phẩm có giá mới cực ưu đãi.

Cụ thể với chính sách mới " Giá mới cho sản phẩm chất lượng ", Album sản phẩm " Sạc dự phòng " đều được giảm từ 10% đến 20% tuỳ sản phẩm. Và đây sẽ là giá chính thức niêm yết cho các sản phẩm.

Sạc dự phòng là một vật bất ly thân đối với những khách hàng thường xuyên ra ngoài, đi công tác, giúp hỗ trợ về về nhu cầu sạc điện cho điện thoại. Bên cạnh đó, Sạc dự phòng Remax Việt Nam luôn đảm bảo sáu tính năng bảo vệ của sản phẩm: bảo vệ quá tải, bảo vệ quá áp, bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ hạn chế hiện hành, bảo vệ quá xả, bảo vệ quá dòng.

Với chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, khách hàng có thể đổi mới sản phẩm khi gặp lỗi do nhà sản xuất. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy bảo hành, võ hộp cũ của sản phẩm để có thể đổi mới hoàn toàn, một chiếc Pin sự phòng mới 100% được bày bán tại Showroom.

Tape Power Box 10.000mah có giá cũ là 950.000VND nay chỉ còn 700.000VND

Sạc dự phòng Remax 10000mah RPP - 58 hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ sử dụng như ổ cứng di động - Hỗ trợ tương thích hầu hết các thiết bị phổ biến, bao gồm Android và ios - Công suất 10000 mAh có giá 850.000VND nay chỉ còn 700.000VND

Với dung lượng từ 2000mAh cho đến 20.000mAh , quý khách hàng có thể tha hồ lựa chọn và trải nghiệm tính năng sản phẩm tại 2 Showroom duy nhất được cấp chứng chỉ đại diện chính hãng Remax từ trụ sở chính Hong Kong. Để cập nhập chi tiết giá và thông tin sản phẩm, khách hàng có thể vào trang Web : www.iremax.vn hoặc link sản phẩm : https://iremax.vn/pin-du-phong

Mọi phản hồi của Quý khách xin gửi về Gmail: Remaxvietnam@gmail.com.

Xin cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của Chúng tôi !
-----------------------------------------------
Cách thức tìm hiểu ưu đãi và liên hệ đặt hàng:
FanPage Facebook: Remax Việt Nam
FanPage Instagram: https://goo.gl/R69oP2
Website: www.iremax.vn
Hotline: 1900.6364.85
Showroom: 65 Quán Thánh, Ba Đình, HN

 

Giảm 10% Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3

"Trong 365 ngày của một năm, Phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình."

Remax Việt Nam xin được gửi lời chúc đến phái nữ nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời khen, lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống!

Để gửi lời cám ơn tới những người Phụ nữ tuyệt vời, Remax Việt Nam xin gửi tới quý khách hàng chương trình "SALE OFF 10%".

 Mọi sản phẩm có mặt tại Remax đều được giảm 10% khi thanh toán, không phân biệt khách hàng Nam hay Nữ.

Quý khách có thể đặt hàng trực tiếp tại Website: www.iremax.vn hoặc liên hệ qua số Hotline 1900.636.485 để gặp nhân viên Chăm sóc Khách hàng.

Áp dụng mua hàng Online và Offline tại 2 cơ sở Remax
( không áp dụng cho các sản phẩm đã khuyến mại _ không freeship )
Thời gian áp dụng: 7/3 đến hết ngày 9/3

Mọi phản hồi của Quý khách xin gửi về Gmail: Remaxvietnam@gmail.com.

Xin cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của Chúng tôi !
-----------------------------------------------
Cách thức tìm hiểu ưu đãi và liên hệ đặt hàng:
FanPage Facebook: Remax Việt Nam
FanPage Instagram: https://goo.gl/R69oP2
Website: www.iremax.vn
Hotline: 1900.6364.85
Showroom1 : 65 Quán Thánh, Ba Đình, HN