LG G8 chính thức: Hand ID – mở khóa bằng cách quét tĩnh mạch ở lòng bàn tay, Face ID, Snapdragon 855

LG G8 hay gọi đầy đủ là LG G8 ThinQ vừa chính thức ra mắt tại MWC 2019 vào lúc 12h30 sáng giờ Việt Nam. Chiếc smartphone này mang đến tính năng độc đáo mà bạn tưởng chỉ có trong các bộ phim. Đó là Hand ID – mở khóa smartphone bằng cách quét tĩnh mạch ở lòng bàn tay, nghĩa là bạn chỉ cần đưa bàn tay ra phía trước, không cần chạm vào máy. Ngoài ra, G8 cũng có cả FaceID 3D “xịn” như iPhone của Apple và trang bị con chip mới nhất từ Qualcomm – Snapdragon 855. LG vẫn chưa công bố thời gian đặt hàng và giá bán chính thức.

Hand ID: Ngoài camera selfie 8MP phía trước, G8 được LG trang bị thêm Z Cam ToF. Camera Z trên G8 sẽ đọc tĩnh mạch trên lòng bàn tay bằng đèn hồng ngoại để bạn mở khóa điện thoại bằng đưa tay ngang qua camera, không cần chạm vào, kể cả trong bóng tối.

  • FaceID: Với Z Cam ToF, G8 cũng có bảo mật bằng FaceID 3D và nhận diện được cả trong tối. FaceID thật ra không mới trong giới smartphone, nhưng không xuất hiện quá nhiều trong thế giới của Android. Việc có thêm FaceID vẫn sẽ tiện lợi và hữu ích, đặc biệt với những ai không thích “làm phép” Hand ID
  • Air Motion: Z Cam có khả năng theo dõi và “đọc” được chuyển động tay. Vì vậy, chúng ta có thêm tính năng cử chỉ Air Motion. Nhưng Air Motion của G8 ở 1 tầm cao hơn, có phần nghiêm túc hơn những cử chỉ tay đơn giản mà chúng ta từng biết trước đó. Bạn có thể “múa ngón tay” – không chạm vào máy để làm rất nhiều việc như mở ứng dụng/ dừng hoặc phát nhạc/ điều chỉnh âm lượng/ trả lời hoặc từ chối cuộc gọi/ tắt báo thức/ chụp ảnh selfie hoặc ảnh màn hình,… Tuy nhiên, theo mô tả, việc bắt đầu làm quen với Air Motion sẽ có phần phức tạp và tốn thời gian hơn so với dùng Hand ID. (đợi cuhiep nghịch thử xem thế nào). Theo LG, Air Motion không phải trò giải trí nghịch ngợm mà nó sinh ra để dành cho những tình huống “tiềm năng” mà tay bạn không thể chạm vào màn hình như đang rửa bát chẳng hạn.

    Crystal Sound OLED: G8 là 1 chiếc điện thoại với rất nhiều công nghệ mới. Điển hình là chiếc màn hình được tích hợp công nghệ Crystal Sound, loại bỏ loa thoại truyền thống và dùng động cơ áp điện để làm rung màn hình để tạo nên âm thanh. Theo đánh giá thì chất lượng âm thanh không có sự khác biệt nhiều. Trong trường hợp bạn nghe nhạc hoặc xem video, G8 sẽ kết hợp cả Crystal Sound display với loa ngoài bên dưới để phát âm thanh. (cái này cũng không quá mới, nhưng ít ra cũng khác biệt so với số động và mới so với LG).


Quay video xóa phông: G8 gồm 2 camera sau (ít hơn V50 ThinQ) với 1 camera chính 12MP và 1 camera góc rộng 16MP. Máy có thêm chế độ chụp đêm mới (chụp 10 bức ảnh rồi ghép lại với nhau để cho ra bức ảnh cuối cùng), chế độ quay phim chân dung – xóa phông và thậm chí điều chỉnh độ mờ phông nền ngay lúc quay phim.

Những thông tin cấu hình​


Ngoại trừ FaceID và Hand ID, G8 vẫn có cảm biến vân tay ở mặt lưng dành cho bạn nào không thích hiện đại hóa. Màn hình OLED của G8 có kích thước 6.1″ QHD+. Ngoài ra, G8 vẫn giữ lại jack 3.5mm và có chống nước bụi chuẩn IP68.


Nhắc lại về camera, chúng ta có camera kép 12MP + 16MP phía sau và camera selfie 8MP phía trước. Máy được trang bị con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ, đi kèm RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB (có khe cắm thẻ nhớ mở rộng) và viên pin dung lượng 3500mAh. G8 hỗ trợ Quick Charge 3 và cũng có sạc không dây đi kèm.

Vài ảnh chụp từ G8 ThinQ:​


Nguồn: CNET​

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng