Lý do bất ngờ khiến 492 trong số 500 người tại một công ty chọn iPhone thay vì Android

Bạn muốn là “bong bóng xanh lá” hay “bong bóng xanh dương”?

Có rất nhiều smartphone Android mới đầy thú vị đã, đang và sắp được ra mắt trong năm 2019. Trên thực tế, khá nhiều thiết bị được xếp vào hàng tốt nhất trên thị trường đã được các hãng điện thoại tung ra. Sau hai năm dùng lại thiết kế, Samsung đã đại tu hoàn toàn dòng Galaxy S10, trang bị cho nó thiết kế toàn màn hình mới với một lỗ nhỏ chứa camera được khá nhiều người yêu thích. Tiếp đó là chiếc OnePlus 7 Pro – một chiếc smartphone với thiết kế toàn màn hình thực sự, với camera selfie kiểu pop-up, chỉ trồi ra từ đỉnh máy khi bạn cần đến nó. Tất nhiên, hai thiết bị này chỉ là phần nổi của một tảng băng lớn, và sắp có nhiều điện thoại Android khác thú vị hơn được dự kiến ra mắt từ nay đến cuối năm, bao gồm một vài chiếc smartphone màn hình OLED có khả năng gập lại để gọn hơn.

Trong khi đó, ở bên kia “chiến tuyến”, mọi thông tin xoay quanh các mẫu iPhone 11 của Apple dường như chẳng tạo được sự hào hứng là bao. iPhone 11 và iPhone 11 Max sẽ có cụm camera 3 ống kính mới, có thể nói là một nâng cấp đáng giá trong bối cảnh Apple đã tụt lại phía sau trên thị trường di động, bị các đối thủ như Huawei và Google vượt lên dẫn đầu. Ngoài camera, một tin không vui với iFan là iPhone 11 mới sẽ trông khá giống với iPhone XS năm ngoái và iPhone X hai năm trước. Thế nhưng, dù cho các bản nâng cấp iPhone trong năm 2019 có chán đến mấy, các mẫu iPhone 11 vẫn khiến một lượng người tiêu dùng không nhỏ trông chờ, hơn cả các đối thủ Android. Có điều gì đó ở iPhone mà người ta không thể rời bỏ được. Đó là gì? Không thể phủ nhận rằng có nhiều lý do khá nhau để chọn iPhone thay cho Android, nhưng một cuộc khảo sát vui vừa được tiến hành gần đây lại cho thấy một trong những lý do lớn nhất là thứ mà có lẽ bạn chẳng bao giờ ngờ tới.

Theo đó, một Redditor với nickname “jackharvest” đã đăng tải lên subreddit Android hồi đầu tuần này một câu chuyện thú vị. Anh này làm ở bộ phận IT của một công ty giấu tên, và nhóm của anh để ý thấy một điều khá điên rồ: trong số 500 nhân viên ở công ty, chỉ có…8 người chọn điện thoại Android. Mọi người còn lại – 492 nhân viên – chọn iPhone.

Nhóm IT này cảm thấy khá khó hiểu nên đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát để hỏi các nhân viên tại sao họ lại chọn iPhone thay vì Android. Theo “jackharvest” hơn một nửa số người dùng iPhone tại công  ty cho ra câu trả lời giống nhau. Có phải họ chọn iPhone thay cho Android bởi thiết kế và chất lượng gia công tốt hơn nhiều? Có phải là iPhone luôn vượt mặt cả các flagship Android mạnh mẽ nhất trong các bài đánh giá tốc độ ngoài đời thực? Hay có lẽ là bởi người ta thích tính giản đơn và dễ sử dụng của iOS so sới Android?

Không, không phải những lý do đó. Đó là bởi họ không muốn là “bong bóng xanh lá”!

Lý do bất ngờ khiến 492 trong số 500 người tại một công ty chọn iPhone thay vì Android - Ảnh 1.

“Bong bóng xanh lá” và “Bong bóng xanh dương” là hai cụm từ ám chỉ tính năng iMessages trong ứng dụng Messages trên iPhone. Nếu từng dùng iPhone, hẳn bạn biết tin nhắn gửi đi dưới dạng iMessage sẽ chứa trong bong bóng thoại màu xanh dương, còn tin nhắn gửi đi dưới dạng SMS sẽ chứa trong bong bóng thoại màu xanh lá. Hãy tạm quên đi mọi ưu điểm mà iPhone có thể mang lại, iMessage chính là lý do lớn nhất mà hầu như mọi người trong công ty nói trên muốn mua iPhone. 98% số nhân viên chọn Apple hơn là Android, đối với đại đa số họ, nguyên nhân xuất phát từ một dịch vụ duy nhất mà chỉ iPhone mới có.

Nhiều thành viên Reddit chỉ ra rằng hiện tượng này khá phổ biến tại Mỹ và có lẽ nhiều khu vực khác cũng vậy. Các ứng dụng nhắn tin xuyên nền tảng từ các hãng phát triển ứng dụng bên thứ ba cũng phổ biến ở thị trường Mỹ, nhưng SMS và iMessage vẫn được tin dùng rộng rãi. Điều này không đúng lắm ở nhiều thị trường khác, những nơi SMS hầu như đã hoàn toàn bị quên lãng trước những ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger, Telegram… Mỹ là một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới, và thật điên rồ khi mong muốn được là “bong bóng xanh dương” vẫn là một yếu tố quan trọng quyết định chiếc điện thoại của mỗi người. Trong khi đó, Google vẫn miệt mài mò mẫm để phát triển được một dịch vụ nhắn tin tương tự iMessage nhưng dành cho Android, với kỳ vọng sẽ “đi vào lòng người” như những gì chúng ta đã thấy với iMessage.

Tham khảo: BGR

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng