Màn hình “xanh lá cây chết chóc” trên Windows 10 – Bạn đã biết chưa?

Nếu đã từng sử dụng một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng một lần bắt gặp “màn hình xanh chết chóc” (thuật ngữ tiếng Anh là Blue Screen of Death) được hiển thị mỗi khi hệ điều hành gặp lỗi. Thông thường, khi nhắc đến màn hình này, mỗi chúng ta đều có ấn tượng về màu xanh dương “chết chóc” của nó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng ở phiên bản Windows 10, ngoài màn hình xanh dương chết chóc, còn có một màn hình “xanh lá cây chết chóc” không?

Màn hình xanh lá cây chết chóc chỉ xuất hiện trên các máy tính chạy Windows 10 phiên bản thử nghiệm Insider Preview mà thôi. Nó có nội dung và ý nghĩa tương tự như màn hình màu xanh dương, thậm chí là giống đến từng dòng thông báo lỗi.

Nói cách khác, bất kỳ lỗi nào gây xuất hiện màn hình xanh dương chết chóc trên các phiên bản chính thức của Windows 10 cũng đều sẽ kích hoạt màn hình xanh lá cây chết chóc trên phiên bản thử nghiệm Insider Preview. Điểm khác biệt duy nhất là ở dòng thông báo có ghi rõ rằng người dùng đang sử dụng phiên bản “Insider Build” và rằng nó có màu xanh lá cây!

Màn hình xanh lá cây sẽ giúp nhấn mạnh với người dùng rằng lỗi này xảy ra trên một phiên bản thử nghiệm chưa ổn định của Windows 10. Các phiên bản Insider này thường gặp phải những lỗi vặt mà bạn sẽ không gặp phải với phiên bản chính thức. Thỉnh thoảng, Microsoft cũng đưa ra lời giải thích cho các thông báo lỗi “màn hình xanh lá cây” mà các phiên bản Windows 10 thử nghiệm thường gặp phải để những người dùng tham gia chương trình Insider của hãng nắm được.

Nếu bạn gặp phải màn hình xanh lá cây chết chóc trên máy tính của mình, đó là dấu hiệu của việc bạn đang sử dụng một phiên bản thử nghiệm Insider Preview của Windows 10. Vấn đề có thể đơn giản chỉ là một lỗi nhỏ còn tồn tại trên phiên bản thử nghiệm chưa được hãng khắc phục triệt để, hoặc đó cũng có thể là một vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra với phần cứng hoặc trình điều khiển thiết bị (driver) của Windows. Bạn sẽ không thể biết chắc chắn được điều gì đang xảy ra trừ phi bạn quay trở lại cài đặt một phiên bản ổn định của Windows 10 để xem vấn đề có còn tiếp diễn hay không.

“Màn hình xanh lá cây chết chóc” lần đầu tiên xuất hiện trong bản cập nhật Creators Update ra mắt vào tháng 4 năm 2017. Trước đó, các phiên bản Insider của Windows 10 vẫn sử dụng các màn hình xanh dương chết chóc tiêu chuẩn.

Theo VNReview

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng