Mất trắng 440 triệu USD vì troll, Apple quyết định đóng cửa luôn 2 cửa hàng Apple Store

Sau khi thua kiện VirnetX và mất trắng 440 triệu USD hồi năm ngoái, Apple đã mạnh tay đóng hẳn 2 cửa hàng để tránh gặp phải tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế.

Với số lượng patent troll (hành vi cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) xuất hiện ngày một nhiều, Apple đã quyết định tự mình hành sự. Theo nguồn tin của tờ TechCrunch, mới đây Táo khuyết đã quyết định đóng cửa hai cửa hàng nằm ở phía Đông Texas.

Nếu Apple Store ngừng hoạt động tại đây, công ty trụ sở California sẽ chính thức không còn địa điểm kinh doanh nào trong khu vực này. Chính vì vậy, động thái này sẽ giúp họ tránh được những phiền hà, rắc rối khi những tên gian manh muốn đâm đơn ở nơi mà thẩm phán cũng như bồi thẩm đoàn có xu hướng đồng tình, cảm thông với bên nguyên. Điều đáng nói là theo kết quả của một nghiên cứu được thực hiện cách đây vài năm, 40% số vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trên khắp nước Mỹ đến từ vùng phía Đông bang Texas.

Mặc dù Apple không trực tiếp bình luận về lý do đằng sau việc đóng cửa Apple Store, nhưng họ có trả lời phỏng vấn của tờ TechCrunch.

Chúng tôi đang chuẩn bị những khoản đầu tư lớn vào những cửa hàng ở Texas, bao gồm việc tu sửa, nâng cấp hoàn toàn NorthPark Center, Southlake và Knox Street. Với việc Apple Store ở Dallas sắp sửa khai trương vào tháng 4 tới đây, chúng tôi đã đưa ra quyết định hợp nhất và đóng cửa Apple Stonebriar và Apple Willow Bend. Tất cả những nhân viên của 2 cửa hàng này sẽ được chuyển sang làm ở Apple Store Dallas hoặc các địa điểm khác.

Apple có đến hàng tỷ đô la tiền mặt, vì vậy việc gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino muốn diệt tận gốc nạn cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trong vài năm trở lại đây, họ đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện đến từ những kẻ bất lương muốn kiếm tiền nhanh chóng mà không tốn sức.

Nổi bật trong đó là tranh chấp với VirnetX hồi năm ngoái, khi Quả táo cắn dở đã phải mở hầu bao chi trả 440 triệu USD cho công ty ở Nevada vì vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ trên FaceTime và iMessage.

Vài năm trước, CEO của Apple là ông Tim Cook cũng đã đề cập đến vấn đề nhức nhối mang tên patent trolls này và đề nghị rằng hệ thống luật pháp xoay quanh bằng sáng chế cần phải được xem xét lại.

“Đối với chúng tôi, tài sản trí tuệ là thứ rất quan trọng đối. Tôi rất muốn hệ thống Hành pháp của Hoa Kỳ phải thay đổi để bảo vệ nó.”

Theo BGR

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng