Mở khoá bằng Vân tay vs Gương mặt: ưu và nhược, bạn thích cái nào?

Cảm biến vân tay và nhận diện gương mặt là 2 cách unlock điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Hiện tại nhận diện gương mặt 3D như kiểu Face ID chủ yếu mới có trên iPhone mà thôi trong khi cảm biến vân tay thì phổ biến hơn, giờ thì có cả cảm biến vân tay dưới màn hình rất tiện. Vậy theo bạn thì cái nào tiện hơn? Cảm biến vân tay hay nhận diện gương mặt?

Cảm biến vân tay

Lợi:

1. Trên các máy mới, cảm biến vân tay được tích hợp xuống dưới màn hình, không chiếm một chỗ riêng như xưa nên máy vẫn đảm bảo đơn, nhìn hoàn chỉnh, đảm bảo viền mỏng tràn được ra sát các cạnh máy.

2. Khi đeo kính, đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm loại full face… vẫn có thể unlock điện thoại dễ dàng

3. Để trên bàn, kế bên chỗ ngồi làm việc của bạn vẫn có thể unlock bình thường do ngón tay của bạn có thể di chuyển dễ dàng hơn và chạm vào màn hình bất kì chỗ nào bạn muốn.

Nhược:

1. Đi ngoài đường mang găng tay không xài được cảm biến vân tay

2. Trên một số model sử dụng cảm biến vân tay sau lưng thì lúc đặt trên bàn cần unlock phải cầm máy lên

3. Cảm biến vân tay điện dung có thể không hoạt động nếu tay quá ướt hoặc dính quá nhiều đồ bẩn

Nhận diện gương mặt

Ưu điểm:

1. Nhanh, nhạy, không cần để tay lên bất kì vị trí nào, cầm máy lên là đã unlock

2. Với các máy có unlock gương mặt xịn như iPhone, Huawei Mate 20 Pro, Oppo Find X thì bạn thậm chí còn không cần quan tâm đến việc “mở máy”

3. Đeo kính mát, đeo nón bảo hiểm, bịt khẩu trang kiểu ninja thì máy không unlock được. Sau vài lần không unlock được thì máy sẽ học lại gương mặt bạn để điều chỉnh để nhận biết khi bạn đeo thêm những thứ này lên mặt.

Nhược điểm:

1. Máy unlock gương mặt 2D không dùng được trong đêm, trừ khi có thêm cảm biến hồng ngoại như một số máy Xiaomi

2. Máy unlock 2D có thể bị đánh lừa bởi hình ảnh in thông thường

3. Nhận diện gương mặt thường không chạy tốt với trẻ nhỏ vì đặc điểm hình thái trên mặt chưa hình thành đầy đủ, dẫn tới nhận sai hoặc người khác cũng unlock được điện thoại.

4. Để unlock gương mặt 3D cần phải hi sinh màn hình full viền để có chỗ đặt, ví dụ như thiết kế tai thỏ của iPhone chẳng hạn.

Với mình thì mình ưu tiên chọn máy nào có nhận diện gương mặt tốt, hiện tại ấn tượng nhất với iPhone XS Max và Oppo Find X. Bạn cứ đưa máy lên là xài luôn, thậm chí không cần quan tâm tới việc máy có unlock hay không, giờ bạn phải unlock như thế nào… như là cảm biến vân tay. Rút điện thoại ra là máy đã ở ngay vị trí phù hợp để Face ID hoạt động rồi, không cần rờ ngón tay xuống đúng vị trí của cảm biến nữa. Với một thao tác mà mỗi ngày bạn làm cả chục, trăm lần (unlock điện thoại) thì việc này cực kì sướng.

Nguồn: Tinhte.vn
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng