[MWC 2019] Đến lượt TCL tung smartphone màn hình gập: gập dạng vỏ sò, không cho dùng thử, giá chỉ 1.000 USD

Nếu Huawei có ‘bản lề chim ưng’ thì TCL lại có ‘bản lề rồng’.

Huewei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình bằng với chiếc Galaxy Fold – 7.2-inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với sản phẩm đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.

[MWC 2019] Đến lượt TCL tung smartphone màn hình gập: gập dạng vỏ sò, không cho dùng thử, giá chỉ 1.000 USD - Ảnh 1.

Đây không phải là một sản phẩm hoàn thiện nên chưa có ngày bán chính thức, chỉ là một bản mẫu để TCL trưng bày công nghệ màn hình OLED gập của mình. TCL là một hãng khá ‘phức tạp’ khi là một nhà sản xuất màn hình lớn, và cũng có những hãng con là Alcatel, BlackBerry, và Palm để bán smartphone hoàn thiện, nhưng tại MWC thì TCL đến với cương vị là một nhà phát triển màn hình.

[MWC 2019] Đến lượt TCL tung smartphone màn hình gập: gập dạng vỏ sò, không cho dùng thử, giá chỉ 1.000 USD - Ảnh 2.

Điều đáng tiếc là bản mẫu tại MWC không được dùng thử, và tới cả nhân viên của TCL cũng không được lấy máy để cho người dùng xem cơ chế đóng mở. Hiện còn quá nhiều câu hỏi xoay quanh sản phẩm này, như độ phân giải, chất lượng hiện thị và liệu máy có đút túi được hay không.

[MWC 2019] Đến lượt TCL tung smartphone màn hình gập: gập dạng vỏ sò, không cho dùng thử, giá chỉ 1.000 USD - Ảnh 3.

Chiếc máy này có cơ chế gập được hãng gọi là DragonHinge (bản lề rồng), với các bánh răng nhỏ để gập giống với Huawei Mate X. Nhưng khác với Mate X, sản phẩm của TCL gập vào trong, vì vậy nên sẽ có một khe hở chứ không thể gập phẳng hoàn toàn.

Với giới hạn về thiết kế này, hãng cũng có những ý tưởng thông minh để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn, bao gồm nam châm ở 2 bên màn hình để giúp chúng không bị ‘bung’ ra trong quá trình sử dụng, kèm theo đó là vỏ ngoài có bọc da để chống trơn trượt.

[MWC 2019] Đến lượt TCL tung smartphone màn hình gập: gập dạng vỏ sò, không cho dùng thử, giá chỉ 1.000 USD - Ảnh 4.

Ngoài sản phẩm nói trên, TCL cũng đem với MWC một vài bản mẫu độc đáo khác mà người đến dự không được chụp hình. Một chiếc có hình dáng như vòng tay, có thể xoay quanh cổ tay người dùng khi đập xuống, một chiếc lại có hình chữ U. Theo TCL thì 2 dạng màn hình này sẽ dễ sản xuất hơn loại đã được nói ở trên, vì độ cong nhiều hơn giúp cho màn hình bền bỉ theo thời gian – nhưng ngược lại việc tích hợp pin sẽ khó khăn hơn.

TCL nói rằng sẽ công bố sản phẩm này vào giữa 2020, thông qua các hãng con của mình. Đây quả thực là một ‘tham vọng’, vì các hãng này đều là những hãng smartphone tầm thấp, không có khả năng tạo ra các dòng máy tầm cao để ứng dụng màn hình gập, nhưng cũng có thể vào 2020 thì thị trường này đã ‘nguội’ dần, ta có thể mua được những smartphone màn gập ở mức giá rẻ hơn. Theo dự đoán, máy có màn hình gập của TCL sẽ có giá khoảng 1000 USD.

Thêm một vài hình ảnh của sản phẩm đến từ TCL:

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng