[MWC 2019] Punkt MP02, smartphone Android dành cho những ai thích sự tối giản

Với bàn phím vật lý và giao diện cắt giảm, Punkt MP02 được thiết kế để tối giản nhất có thể.

Đến với mùa MWC 2019 năm nay, hãng công nghệ Punkt của Thụy Sĩ đã đem tới một chiếc smartphone – nói đúng hơn là điện thoại thông thường (dumb-phone) với thiết kế tối giản để dành cho những ai không muốn có quá nhiều sự xao nhãng, hoặc đơn giản là đang thực hiện ‘cai’ smartphone.

Khi các hãng smartphone khác đều đang cố ‘nhét’ thêm nhiều tính năng vào sản phẩm của mình, thì hãng Punkt lại làm ngược lại. Chiếc MP02 có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn toát được vẻ cao cấp và chắn chắn do được làm bằng sợi thủy tinh, với hàng phím bấm truyền thống và không có màn hình cảm ứng, chỉ có màn hình đen trắng 2-inch.

Sản phẩm chạy hệ điều hành Android, nhưng là một phiên bản được cắt giảm tới mức chỉ có thể nghe gọi, nhắn tin và làm các tác vụ đơn giản như máy tính, lịch và ghi chú mà thôi. Với tính năng được tối giản như vậy, máy có thể sử dụng được trong 13 ngày trong 1 lần sạc duy nhất.

Sản phẩm được trang bị vi xử lý cấp thấp Snapdragon 210, với điểm đặc biệt là hỗ trợ 4G. Nhưng máy lại không có trình duyệt web, nên 4G chỉ được sử dụng để gọi điện dạng VoLTE (Voice over LTE), chỉ xuất hiện ở thị trường châu Âu và châu Mỹ, nên có lẽ người dùng ở các thị trường khác sẽ lựa chọn sử dụng SIM thông thường, không đăng ký 4G.

Punkt MP02 có mức giá lên tới 349 USD, nhưng chỉ có lượng tích năng như các dòng máy rẻ tiền của Nokia. Và với mức giá này, người dùng hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc smartphone màn hình cảm ứng thông thường, thậm chí có cả các tính năng cao cấp. Nhưng chiếc smartphone này không được thiết kế dành cho những ai đi tìm tính năng, mà cho những ai muốn cuộc sống của mình đơn giản hơn.

Ngoài những lúc sử dụng, máy chỉ hiện màn hình khi sắp hết pin hoặc đi vào vùng không phủ sóng. Người dùng sẽ không liên tục bị quấy rầy bởi những thông báo từ mạng xã hội, những bức thư spam từ email, những dòng quảng cáo, những hình ảnh mới từ Instagram. Thay vì bắt người dùng phải liên tục kiểm tra, liên tục sử dụng như các smartphone Android khác, Punkt MP02 cho người dùng cảm giác yên tâm rằng mọi chuyện đều ổn, để họ tập trung vào những gì đang làm.

Nguồn: Genk.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng