Những lưu ý nên biết khi dùng sạc pin dự phòng

Sạc pin dự phòng là một trong những phụ kiện được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng pin dự phòng đúng, tránh được tình trạng cháy nổ. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn sử dụng sạc dự phòng đúng cách, đảm bảo an toàn.

Chọn pin dự phòng chính hãng

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì việc chọn sạc pin dự phòng chính hãng thực sự vô cùng quan trọng. Bởi các loại sạc dự phòng giá rẻ chất lượng kém thường có tuổi thọ ngắn, không tốt cho thiết bị. Trong một số trường hợp các loại sạc dự phòng giá rẻ còn dễ gây ra tình trạng cháy, nổ khi sạc.

Các loại sạc chính hãng dù có giá thành cao hơn nhưng thường có lõi pin lithium polymer chất lượng, đạt chuẩn. Vì vậy mà có khả năng đảm bảo an toàn và hạn chế được rủi ro trong quá trình sạc. Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng có sạc pin chuẩn, bạn nên tham khảo sản phẩm của các hãng uy tín, được nhiều người đánh giá tốt.

Kiểm tra sạc dự phòng trước khi dùng

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên kiểm tra kỹ trước khi dùng và đảm bảo các cổng sạc không có vật lạ hay bị ướt ở bất kỳ điểm nào. Nếu không may chiếc sạc của bạn bị dính nước thì khi cắm điện sẽ có nguy cơ chập điện dẫn đến cháy nổ rất cao.

Không để sạc ở nơi có nhiệt độ cao

Việc để sạc ở những nơi có nhiệt độ quá cao cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sạc pin dự phòng. Đặc biệt nếu bạn vừa sạc thiết bị vừa để trong cốp xe hoặc nơi quá nóng rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ.

Không sạc thiết bị quá lâu

Nhiều người dùng thường có thói quen cắm sạc cho pin dự phòng qua đêm hoặc trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi bạn cắm điện quá thời gian cho phép dễ dẫn đến tình trạng nóng sạc làm giảm tuổi thọ pin dự phòng.

Không vừa cắm điện vừa sạc pin

Đa số các dòng sạc dự phòng chất lượng dù được trang bị chíp thông minh nhưng bạn vẫn nên hạn chế vừa sạc vừa xả pin. Như vậy dễ dẫn đến cháy nổ và làm giảm tuổi thọ của pin dự phòng và thiết bị.

Ngoài những yếu tố trên thì để bảo vệ cho thiết bị của mình bạn không nên quá lạm dụng sạc dự phòng. Bạn chỉ nên sạc thiết bị bằng sạc dự phòng trong những trường hợp ra ngoài hoặc nơi không có nguồn điện.

Trong những lưu ý trên thì việc chọn lựa sạc pin dự phòng chính hãng là quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo các dòng sạc dự phòng dung lượng cao với chất lượng đảm bảo của Remax tại Đây.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng