Những nguy hiểm tiềm ẩn của “sạc giả” và cách nhận biết

Đã có rất nhiều trường hợp không may sử dụng các bộ sạc nhái, kém chất lượng đang bán tràn lan trên thị trường hiện nay.  Chính vì thế có khá nhiều người đã bị thương, thậm chí thiệt mạng. Vì vậy, bạn không nên coi nhẹ và đây là Những nguy hiểm tiềm ẩn của sạc giả có thể gặp phải khi sử dụng các bộ sạc kém chất lượng.

Nguy hiểm tiềm ẩn của sạc giả
Nguy hiểm tiềm ẩn của sạc giả

Nguy cơ tiềm ẩn –  “điện giật và cháy nổ”

Sạc giả dẫn đến nguy cơ người dùng bị điện giật, thậm chí còn smartphone có thể bị cháy nổ bất cứ lúc nào. Đó chính là “nguy hiểm tiềm ẩn” mà các sản phẩm giả mạo, kém chất lượng có thể gây ra. Các bộ sạc giả này thường không được sản xuất theo quy trình kiểm tra chất lượng, không được chứng nhận an toàn hoặc chất lượng từ cơ quan quản lý và không có quy tắc an toàn về sản xuất. Các bộ sạc gốc theo tên thương hiệu cũng tiềm ẩn vấn đề này nhưng tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều vì phải trải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt và đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép.

Quá nhiệt

Đối với những lý do tương tự liệt kê ở trên, bộ sạc của bạn có thể bị quá nóng. Tuy chưa đủ nhiệt để tự bốc cháy nhưng có thể quá nóng hoặc phát tia lửa lên các vật khác để gần gây cháy. Khi sản xuất sạc giả họ thường không quan tâm đến các vật liệu được sử dụng. Chính vì thế, các dây dẫn hoặc vật liệu nhựa trên bộ sạc giả sẽ bị biến dạng khi nhiệt quá nóng.

Có thể làm hỏng smartphone

Chất lượng của bộ sạc giả có thể làm hỏng smartphone của bạn. Các bộ sạc chuẩn đi kèm với một bộ cầu chì bên trong đề phòng trường hợp quá tải, ngăn ngừa hư hỏng cho smartphone hoặc tia lửa và hỏa hoạn. Thế nhưng với bộ sạc giả thì không được chú trọng điều này. Dòng điện, điện áp không có biện pháp phòng ngừa cơ bản có thể khiến điện thoại của bạn gặp nguy, đơn cử là hỏng điện thoại.

Sạc chậm hơn và gây hại pin

Một số sản phẩm giả mạo thường tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất để thu lợi cao do đó chắc chắn chúng hoạt động không tốt bằng các bộ sạc chuẩn. Điều này sẽ làm lãng phí thời gian và điện để sạc. Thậm chí còn gây hại cho pin, giảm tuổi thọ của pin.

Cách phát hiện sạc giả

 

Những bộ sạc giả cũng được phân loại ra loại 1, loại 2 khác nhau nên người dùng rất khó phân biệt. Tuy nhiên, ban nên mua ở các cửa hàng có uy tín, không nên tham mua các bộ sạc pin quá rẻ. Ngoài ra, bằng mắt thường người dùng nên kiểm tra kỹ các dấu hiệu dưới đây.

– Logo hoặc câu chữ bị in sai hoặc không rõ ràng

– Cảm thấy bộ sạc quá nhẹ

– Màu vàng thay vì màu trắng

– Bao bì đóng gói có chất lượng gia công rất cẩu thả

– Không có dấu chứng nhận

– Cáp bị lỏng hoặc không phù hợp

Trên đây là những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng sạc nhái. Nếu  bắt buộc phải thay thế phụ kiện thì bạn nên chọn mua phụ kiện chính hãng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo sự an toàn của smartphone bản thân người dùng.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng