Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame

Đạo diễn Joe Russo đã có một cuộc đối thoại trên Reddit để giải đáp mọi thắc mắc của người hâm mộ sau khi xem “Endgame”.

(Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim. Các bạn cân nhắc trước khi đọc.)

Sau 3 tiếng “tưng bừng” cùng Avengers: Endgame ( Avengers: Hồi Kết ), bên cạnh những cảm xúc háo hức xen lẫn tiếc nuối thì vẫn còn rất nhiều những câu hỏi bỏ ngỏ khiến khán giả “bứt rứt” khi bước chân ra khỏi rạp. Sau nhiều ngày chìm trong giả thuyết và đoán mò, người hâm mộ đã được Joe Russo trực tiếp giải đáp những thắc mắc ấy trên trang Reddit.

Cái kết của Iron Man là tất yếu

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 1.

Cái kết của Iron Man là bắt buộc xảy đến.

Hỏi (Q): Tại sao Iron Man ( Robert Downey Jr. ) phải là người thực hiện cú búng cuối cùng mà không phải Thor ( Chris Hemsworth ), Star-Lord ( Chris Pratt ) hay Captain Marvel ( Brie Larson ) – những người trước đây đã từng tiếp xúc với Đá Vô cực?

Đáp (A): Thor trong phim không thể đảm đương được việc này, chỉ có Hulk ( Mark Ruffalo ) là đủ khỏe để búng tay mà không bị sức mạnh của những viên Đá Vô cực tàn phá mà thôi. Và chúng tôi vẫn không chắc liệu Captain Marvel cũng có thể chịu được tất cả sức mạnh của 6 viên đá cùng một lúc hay không. Lý do chúng tôi chọn để Iron Man thực hiện việc này vì anh ấy là người đứng gần Thanos ( Josh Brolin ) nhất. Trong tất cả các tương lai Doctor Strange ( Benedict Cumberbatch ) thấy trước, Iron Man là người duy nhất có thể đến gần Thanos và thực hiện điều này nhanh chóng. Mọi người thường nghĩ cái chết của một anh hùng là một thảm kịch kinh hoàng. Nhưng chúng tôi thì lại quan niệm khác. Nếu cái chết của anh ta có thể mang lại hy vọng, để cứu một nửa vũ trụ, thì đấy mới là chính là sự hy sinh cao cả và ý nghĩa nhất. Đừng nên buồn hay tức giận quá về điều đó nhé, anh bạn.

Q: Peggy Carter ( Hayley Atwell ) có lẽ đã kết hôn ở độ tuổi 40 vào khoảng năm 1970, vậy Captain America ( Chris Evans ) đã quay lại khiêu vũ với cô nàng chính xác vào năm nào?

A: Chúng tôi chưa thể trả lời câu hỏi này bây giờ, đây là một câu chuyện xảy ra trong một thực tại song song. Biết đâu đấy sẽ được tiết lộ trong tương lai.

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 2.

Hành động của Captain America không ảnh hưởng tới vũ trụ chính.

Q: Hành động của Captain America ở cuối có ảnh hưởng đến dòng thời gian không? Điều đó có nghĩa là đã có lúc 2 Steve Rogers tồn tại trong cùng một vũ trụ?

A: Đối với tôi, hành động của Captain America ở đoạn kết không phải ám chỉ rằng anh ấy muốn thay đổi bất cứ điều gì, mà đơn giản như đưa ra một sự lựa chọn thì đúng hơn. Anh đã chọn cách quay về quá khứ và sống với người mình yêu suốt đời. Du hành thời gian trong bộ phim này đã tạo ra một thực tại song song. Captain sống một cuộc sống hoàn toàn khác trong thế giới đó. Chúng tôi không biết chính xác cuộc sống của anh ấy như thế nào, nhưng tôi muốn mọi người tin rằng anh chàng vẫn luôn giữ phẩm chất anh hùng trong mình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người họ cần trong thế giới đó.

Và đúng đấy, có tới hai Captain America trong thực tại đó, giống như những gì Hulk nói, những gì đã xảy ra trong quá khứ thì vẫn luôn ở đó. Nếu bạn quay về quá khứ, bạn chỉ cần tạo ra một thực tại mới. Các nhân vật trong bộ phim này đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ quay về quá khứ, nhưng lại không tác động gì tới vũ trụ chính. Những gì đã xảy ra trong 22 bộ phim vừa qua vẫn tồn tại.

Q: Trong cả Infinity War và Endgame, các anh hùng đã cố gắng để lấy găng tay ra khỏi Thanos, vậy tại sao Doctor Strange không cắt đứt tay của Thanos bằng khả năng của mình?

A: Da của Thanos gần như không thể xuyên thủng, chúng tôi không biết liệu Doctor Strange có khả năng làm điều đó hay không. Nếu anh ta không cắt nó đúng thời điểm, Thanos vẫn có thể thực hiện được cú búng tay. Doctor Strange nhận ra vấn đề này trong hàng triệu kết quả.

Black Widow không thể hồi sinh được nữa

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 3.

Thor “béo” vì quá đau buồn.

Q: Tại sao ông lại biến “Thor soái ca” trở thành “Thor béo ú” vậy? Liệu Chris cũng trở nên mập hơn cho vai diễn hay tất cả được thực hiện thông qua công nghệ CGI?

A: Chúng tôi chủ yếu sử dụng công nghệ CGI. Còn việc Thor béo lên bởi chịu nhiều mất mát hơn bất kỳ những người đồng đội của mình. Anh phải sống trong nỗi đau và hối tiếc triền miên.

Q: Có phải Cap già đã được chính Evans đóng bằng việc trang điểm không hay cũng có sự nhúng tay của CGI vậy?

A: 95% CGI, 5% trang điểm. Nhưng giọng nói là Evans nguyên chất 100% đó.

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 4.

Black Widow đã ra đi vĩnh viễn.

Q: Bạn có thể lấy lại linh hồn mà bạn đã hy sinh cho Đá Linh hồn khi bạn trả lại viên đá không?

A: Không, đây là quá trình không thể đảo ngược. Ngay cả khi bạn đã đưa nó trở lại vị trí ban đầu, bạn sẽ không thể đưa người đã ra đi trở lại trở lại. Trên thực tế, các siêu anh hùng không thực sự trả lại hòn đá mà giống như đặt chúng trở lại đúng cách để không làm đảo lộn dòng thời gian. Còn những linh hồn cống nạp cho Đá Linh hồn sẽ mãi mãi bị phong ấn ở nơi đó, vậy nên Black Widow ( Scarlett Johansson ) cũng sẽ biến mất mãi mãi.

Q: Captain America sẽ phản ứng thế nào khi gặp Red Skull trả lại hòn đá?

A: Red Skull có thể sẽ đặt viên đá linh hồn trở lại vị trí của nó, và chờ người tìm kiếm viên đá không may tiếp theo hy sinh. Captain và Red Skull có lẽ sẽ không chiến đấu. Đó là vì nhiệm vụ của Captain là trả lại hòn đá về vị trí ban đầu. Red Skull cũng không còn là Red Skull từCaptain America: The First Avenger nữa. Hắn giống một con ma hơn, gần như có thể nói hắn ta là một thực thể hoàn toàn khác. Hắn chỉ tồn tại để bảo vệ hòn đá, ý thức quá khứ của ta có thể tồn tại hoặc không tồn tại nữa.

Q: Trong Infinity War, Thanos đã sử dụng viên đá thời gian để đảo ngược thời gian khiến Vision ( Paul Bettany ) sống lại và lấy đi viên Đá Trí tuệ, và nó không gây ảnh hưởng tới bất kỳ dòng thời gian nào. Vậy tại sao không sử dụng cách để cứu mạng Iron Man ở Endgame?

A: Đó là bởi vì ngay cả khi cứu được Iron Man, thì vẫn sẽ không thay đổi sự thật rằng Thanos cuối cùng sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến ở thời dòng thời gian gốc. Trong số 14 triệu khả năng mà Doctor Strange đã thấy, sự hy sinh của Iron Man là điều bắt buộc phải xảy để dẫn tới chiến thắng duy nhất đó.

Q: “Khoai tím” Thanos đã đưa quân đội của mình đến tương lai như thế nào?

A: Một phủ thủy trong đội quân của Thanos – Maw đã làm việc đó. Ngoài ra còn nhiều yếu tố lắm, như chính bản thân Thanos cũng là một thiên tài xuất sắc và cả hai hạt Pym cũng dễ dàng thiết kế và sản xuất hàng loạt nữa.

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 5.

Spider-Man “lời” 5 tuổi so với bạn bè không “bay màu”.

Q: Còn những người bị “bay màu” thì sao? 5 năm đó có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ không bị già đi hay có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

A: Những người may mắn sống sót sau cú búng đã già hơn 5 tuổi so với những người vừa trở về. Lý do Spider-Man ( Tom Holland ) gặp lại cậu bạn của mình tại trường trung học chỉ đơn giản là vì bạn bè của cậu không may cũng bị “bay màu”. Tất nhiên, có những người trong lớp của cậu đã không chết và có lẽ đã tiếp tục học đại học rồi.

Còn đối với những người bị bay màu thì họ không có ý thức gì trong suốt 5 năm biến mất. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Như thể họ vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài thôi. Người duy nhất nhận thức được bao nhiêu năm đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì anh ta đã thấy điều đó gián tiếp thông qua những kết quả để chiến thắng được gã Titan hung hãn. Cuộc hội ngộ của Parker với Ned là một khoảnh khắc cảm động. Cũng có những người thực sự đã vượt qua được sự mất mát đó và sau đó được đoàn tụ với những người đã mất. Đó là một thế giới phức tạp.

Con chuột là cứu tinh của cả thế giới

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 6.

Con chuột phải chăng hàm ý là Mickey của Disney?

Q: Điều gì sẽ xảy ra nếu con chuột không nhấn nút để bật máy lượng tử, các sự kiện trong Endgame có xảy ra không? Đây không phải là “một chút” quá nhiều trùng hợp sao?

A: Đúng đó anh bạn, chính CON CHUỘT ĐÃ CỨU LẤY HÀNH TINH đó. Trong số rất nhiều thực tế trong 14 triệu tương lai có thể có của Doctor Strange, con chuột đã không nhấn nút và do đó, các anh hùng đã thất bại trong những tương lai đó.

Q: Thuyết âm mưu của Endgame về du hành thời gian thực chất là vũ trụ song song hay vòng lặp thời gian khép kín vậy?

A: Ồ, không phải là một vòng lặp thời gian đâu. Cả The Ancient One ( Tilda Swinton ) và Hulk đều đúng. Bạn không thể thay đổi tương lai bằng cách đơn giản là quay về quá khứ. Nhưng nó có thể tạo ra một tương lai thay thế khác. Đấy cũng không phải là hiệu ứng cánh bướm luôn. Bởi mỗi quyết định bạn đưa ra trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain già nua ở cuối phim đã chọn đi theo tiếng gọi của con tim trong một vũ trụ khác với thế giới thực tại ở dòng thời gian gốc. Steve đã phải thực hiện một cú nhảy thời gian khác để trở lại vũ trụ chính để có thể khiên cho Falcon ( Anthony Mackie ).

Q: Có một số âm thanh đập kim loại khi bộ phim kết thúc. Đó có phải là một quả “Trứng Phục sinh”? Hoặc chỉ là một sự tôn vinh dành cho Iron Man có thể là một hàm ý rằng anh ta sẽ trở lại?

A: Đó là cách chúng tôi nói lời tạm biệt với anh ấy.

Nóng: Đạo diễn Joe Russo đăng đàn giải đáp tất tần tật thắc mắc về Endgame - Ảnh 7.

Cậu nhóc này sẽ có vai trò gì trong tương lai?

Q: Tại sao không có thi thể của Iron Man trong đám tang của anh ấy mà chỉ có mỗi cục Arc Reactor (lò phản ứng hồ quang) ? Và có ẩn ý khi cậu nhóc từ Iron Man 3 trở lại không?

A: Chúng tôi chỉ cảm thấy rằng cậu nhóc nên tham gia vào đám tang của Iron Man. Còn về việc cậu ấy sẽ xuất hiện trở lại trong tương lai hay không thì còn tùy vào nhiều yếu tố lắm.

Q: Tại sao các ông không cho Black Widow một đám tang sau khi nàng đã hy sinh để lấy viên Đá Linh hồn?

A: Ông bạn đã quên khi những anh hùng than khóc cho nàng sau khi họ trở về từ quá khứ rồi sao? Biết đâu đám tang của Natasha đã diễn ra nhưng không đưa lên màn ảnh. Có lẽ nó sẽ được trình chiếu trong phần sau, bởi vì vẫn còn hàng tấn câu chuyện trong MCU đang chờ được kể nữa cơ.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng