5 tiêu chuẩn chọn pin sạc dự phòng tốt nhất cho điện thoại

Sạc dự phòng được xem là nguồn năng lượng di động cho thiết bị phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tiêu chí chuẩn để mua được pin sạc dự phòng tốt cho điện thoại, đảm bảo an toàn với giá thành hợp lý.

Để mua được pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay, sử dụng an toàn bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí chọn sạc dự phòng sau đây.

1. Dung lượng của sạc dự phòng

Để mua được sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu bạn cần lưu ý đến dung lượng pin. Hiện nay, sạc dự phòng có nhiều loại khác nhau, dung lượng từ 5000mAh – 30000mAh. Một chiếc pin sạc dự phòng tốt phải đảm bảo cung cấp được năng lượng ít nhất từ 2 lần cho điện thoại.

Dung lượng thực của sạc dự phòng hay còn gọi là hiệu suất sạc ít nhất phải đạt từ 60% trở lên. Theo đó nếu một cục sạc 10000mAh mà có hiệu suất 60% thì dung lượng thực tế bạn có thể sử dụng là 6000mAh. Đối với các phiên bản sạc chính hãng thông số này thường được công bố rõ trên thân sạc hoặc vỏ hộp.

Bạn nên lựa chọn sạc dự phòng tốt nhất nên có dung lượng vừa phải, đủ để nạp đầy thiết bị từ 2 – 3 lần. Bởi các phiên bản sạc có dung lượng quá cao thường có kích thước lớn, bất tiện khi mang theo.

2. Tốc độ sạc và số cổng sạc

Khi mua pin sạc dự phòng cho điện thoại bạn cần lưu ý đến 2 điểm sau: Số cổng vào, số cổng ra và tốc độ sạc.

Nên chọn sạc dự phòng trang bị tối thiểu từ 2 cổng sạc USB trở lên để có thể sạc cùng lúc 2 thiết bị. Ngoài ra hiện nay có một số phiên bản sạc dự phòng được tích hợp thêm cổng sạc chân Type C, Lightning hoặc Micro rất tiện lợi. Nhìn chung sản phẩm đa dạng cổng input và output thì sử dụng càng tiện lợi.

Tốc độ sạc của pin dự phòng chia làm 2 loại khác nhau là sạc dự phòng sạc nhanh và sạc với nguồn ra bình thường. Chế độ sạc nhanh phổ biến hiện nay là QC3.0 và PD giúp bạn rút ngắn thời gian sạc. Còn đối với dòng sạc bình thường sẽ có nguồn ra từ 1A – 2.1A, trong đó nguồn ra 2.1A cho phép sạc ổn định hơn.

3. Tính năng hỗ trợ an toàn

Để đảm bảo sạc ổn định, an toàn bạn nên chọn dòng sạc có lõi pin lithium polymer và được trang bị các tính năng an toàn. Đặc biệt sạc dự phòng phải đảm bảo được tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn cho người dùng CE; tiêu chuẩn về hạn chế sử dụng chất độc hại RoHS, tiêu chuẩn không xả ra ngoài các bức xạ độc hại FC,…. 

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch thì nên chọn một phiên bản đạt tiêu chuẩn an toàn bay, có thể sử dụng và mang lên máy bay dễ dàng, chống cháy nổ và đảm bảo an toàn khi sạc.

4. Thiết kế chắc chắn – nhỏ gọn

Thiết kế của sạc dự phòng cũng rất quan trọng vì quyết định đến tính di động và độ bền. Bạn nên chọn các phiên bản sạc dự phòng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, dễ mang theo. Chất liệu sạc có thể từ kim loại hoặc nhựa ABS, trong đó loại làm từ nhựa có trọng lượng nhẹ hơn.

Ngoài ra, nên chọn sạc dự phòng có tích hợp đèn Led, màn hình LCD giúp hiển thị dung lượng pin khi sử dụng. Nhìn chung pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay phải luôn đáp ứng được cả về chất lượng và thiết kế bên ngoài đẹp mắt, tiện lợi khi dùng.

5. Chế độ bảo hành chính hãng

Sạc dự phòng có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc và thương hiệu khi sử dụng dễ bị hư hỏng hoặc giảm sút dung lượng nhanh chóng. Một số trường hợp sạc hỏng còn gây cháy nổ, không an toàn cho người dùng. 

Nên chọn mua pin sạc dự phòng của thương hiệu lớn, được phân phối chính hãng với chế độ bảo hành ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn có thể tham khảo sạc dự phòng Remax tại cửa hãng chính hãng với chế độ bảo hành 1 đổi 1 lên đến 1 năm. Với chế độ bảo hành siêu tốt bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sạc dự phòng.

Mua ngay sạc dự phòng chính hãng Remax tại: https://iremax.vn/phu-kien-dien-thoai/sac-du-phong

Xem thêm: Thương hiệu pin sạc dự phòng nào tốt nhất thị trường 2020

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng