Dùng sạc dự phòng có chai pin hay không – giải đáp chính xác nhất?

Dùng sac dự phòng có làm chai pin điện thoại không?

Sạc dự phòng được ví như nguồn năng lượng di động tuyệt vời được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên dùng sạc dự phòng có chai pin không, có làm hỏng pin điện thoại không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người dùng.

1.  Dùng sạc dự phòng có chai pin không?

Thực chất sạc dự phòng là một viên pin mini có chứa năng lượng từ 5000mAh – 30000mAh hoặc cao hơn hỗ trợ bạn sạc pin điện thoại, máy tính bảng,… ngay cả khi không có nguồn điện. Sử dụng sạc dự phòng có chai pin hay không đến nay vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp và khiến nhiều người dùng phải băn khoăn.

Dùng sạc dự phòng bị chai pin hay không là thắc mắc của nhiều người dùng
Dùng sạc dự phòng bị chai pin hay không là thắc mắc của nhiều người dùng

Thực tế việc sạc dự phòng có làm chai pin điện thoại hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn lựa chọn được sạc dự phòng tốt có nguồn ra đúng với nguồn vào của máy và cách dùng đúng thì sẽ không hề gây chai pin.

Tuy nhiên trong một số trường hợp sau việc sử dụng sạc dự phòng sẽ làm chai pin điện thoại:

      Sạc dự phòng có chất lượng kém và nguồn ra không phù hợp với thiết bị của bạn.

      Dùng sạc dự phòng qua đêm nhưng sạc lại không có tính năng tự động ngắt.

      Dùng điện thoại trong thời gian sạc cũng là một trong những yếu tố gây chai pin.

Ngoài những yếu tố trên thì dùng sạc dự phòng chai pin còn xảy ra khi bạn quá lạm dụng pin dự phòng. Bởi trên thực tế sạc dự phòng chỉ là một nguồn điện di động được lưu trữ bằng pin nên không ổn định như dòng điện gốc. Tuy nhiên nếu chọn được loại sạc chất lượng thì việc bạn sử dụng sạc dự phòng chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng gì cho pin.

2.  Cách dùng sạc dự phòng không bị chai pin

Dùng sạc dự phòng có chai pin không phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Tham khảo ngay cách sử dụng sạc dự phòng đúng sau đây để hạn chế tối đa ảnh hưởng của sạc dự phòng đến pin điện thoại.

2.1 Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Yếu tố đầu tiên khiên sạc dự phòng làm chai pin điện thoại đó chính là nguồn điện vào quá yếu hoặc quá mạnh. Việc bạn cần làm đó chính là tìm hiểu nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu A và chọn pin sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp.

Thông thường sạc dự phòng sẽ có nguồn ra từ 1A – 3A. Dòng 1A – 21A là hỗ trợ sạc với tốc độ bình thường, dòng sạc 2.4A trở lên hỗ trợ sạc nhanh ổn định. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho pin bạn nên chọn các dòng sạc dự phòng được trang bị chip sạc thông minh, tự điều chỉnh nguồn ra theo thiết bị sạc.

Nguồn ra thích hợp là yếu tố giúp sạc dự phòng không gây ảnh hưởng đến pin
Nguồn ra thích hợp là yếu tố giúp sạc dự phòng không gây ảnh hưởng đến pin

2.2 Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Xài sạc dự phòng có chai pin không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Để hạn chế tối đa việc sạc pin dự phòng cần chọn thời điểm sạc pin phù hợp và không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.

Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi pin báo nguồn năng lượng còn dưới 20%. Nên sạc đầy pin 100% thì mới rút sạc, không nên thường xuyên ngắt sạc khi chưa đầy. Ngoài ra nên hạn chế để pin điện thoại hết kiệt pin rồi mới sạc nhé.

2.3 Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt đối với pin điện thoại. Về lâu dài sử dụng điện thoại thường xuyên khi đang sạc pin sẽ gây ra tình trạng chai pin điện thoại, pin bị sụt nguồn nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại khi đang sạc không chỉ gây chai pin mà còn gây ra tình trạng cháy nổ nếu bạn sử dụng phải cục sạc dự phòng có chất lượng kém.

Dùng sac dự phòng có làm chai pin điện thoại không?

2.4 Chọn sạc dự phòng chính hãng

Nếu bạn đang lo lắng dùng sạc dự phòng có chai pin điện thoại thì hãy chọn một cục sạc chính hãng với chất lượng đảm bảo nhé. Bởi các loại sạc dự phòng chính hãng với chất lượng tốt sẽ được trang bị nhiều tính năng thông minh, khi sử dụng rất an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Ngoài ra, các dòng sạc dự phòng chất lượng còn được trang bị chíp thông minh với khả năng bảo vệ quá áp, quá dòng, tự động ngắt khi sạc đầy,…. Hạn chế được tối đa những ảnh hưởng từ nguồn điện của sạc dự phòng đến pin điện thoại.

Nhìn chung dùng sạc dự phòng có chai pin điện thoại hay không phụ thuộc nhiều vào cách dùng và loại pin sạc dự phòng của bạn. Để pin điện thoại không bị chai bạn nên chọn một cục sạc dự phòng chính hãng, có nguồn ra thích hợp và khả năng tự động ngắt khi sạc đầy nhé.

3.  Gợi ý sạc dự phòng chính hãng tốt nhất nên chọn

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sạc dự phòng khác nhau, các sản phẩm trôi nổi và kém chất lượng cũng rất nhiều. Vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua các dòng sạc dự phòng chính hãng, được nhiều người dùng đánh giá tốt.

Remax là một trong những thương hiệu phụ kiện nổi tiếng với nhiều mẫu sạc dự phòng thông minh. Sạc dự phòng Remax sở hữu nhiều ưu điểm cả về thiết kế và tính năng. Đa số các phiên bản sạc dự phòng Remax chính hãng đều có nguồn ra rõ ràng, trang bị chip sạc thông minh, tự động ngắt dòng điện khi pin đầy theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên rất an toàn cho thiết bị.

Bạn có thể tham khảo một số phiên bản sạc dự phòng Remax với nguồn ra ổn định như: RPP-147, RPP-141, WP-105, RPP-155, RPP-105,…. Ngoài ra sạc dự phòng Remax còn được bảo hành 1 đổi 1 lên đến 1 năm, đảm bảo quyền lợi tối đa cho người dùng. Tham khảo ngay sạc dự phòng chính hãng Remax tại ĐÂY

Sạc dự phòng 10000mAh WP-105 của Remax không làm chai pin trong quá trình sạc
Sạc dự phòng 10000mAh WP-105 của Remax không làm chai pin trong quá trình sạc. Xem ngay

Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản sạc chất lượng không gây chai pin khi sạc thì Remax chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc dùng sạc dự phòng có chai pin không nhé.

Xem thêm:

5/5 (1 Review)
5/5 (1 Review)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng