Khắc phục lỗi tai nghe iPhone chỉ nghe được một bên

Đối với những người mê âm nhạc và xem phim thì tai nghe iPhone là một thứ vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tai nghe cũng được như ý muốn và đôi lúc sẽ bị hư hoặc chỉ nghe được âm thanh bằng một bên, điều này khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng tai nghe chỉ nghe được một bên? Hãy cùng RemaxPlus đi tìm câu trả lời nhé!

Làm thế nào để khắc phục được tai nghe iphone chỉ nghe được một bên?
Làm thế nào để khắc phục được tai nghe iphone chỉ nghe được một bên?

Tai nghe iPhone được đánh giá là nổi bật hơn so với những hãng khác với chất lượng âm thanh rất tốt, rõ ràng và không bị rè. Mặc dù vậy thì trong một vài trường hợp tai nghe iPhone cũng gặp một số lỗi phổ biến như bị hỏng một bên tai nghe.

1. Nguyên nhân tai nghe iPhone hỏng một bên

Vấn đề chỉ nghe được một bên có thể nói đây là một lỗi thường gặp ở tai nghe iPhone. Lúc đó bạn sẽ chỉ có thể nghe được một bên tai nghe, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh đặc biệt là khi nghe nhạc. Tai nghe Iphone gặp phải tình trạng này là do một số nguyên nhân  sau đây:

  • Do tai nghe bạn bị lỏng và chưa được cắm khít vào khe hoặc do khe cắm tai nghe bị dơ bẩn và không được vệ sinh khiến tai nghe không thể tiếp xúc được với cáp trong khe cắm.
  • Do dây tai nghe của bạn bị lỗi, đứt cáp trong hoặc không phải là tai nghe chính hãng của Apple
  • Bên cạnh đó cũng có thể do phần mềm của iPhone đã bị lỗi. Thường trường hợp này rất hiếm xảy ra.

2. Khắc phục tai nghe iPhone hư một bên

Để khắc phục lỗi tai nghe iphone chỉ nghe được một bên bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn hãy thử cắm lại tai nghe của bạn và xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ để cắm khít jack cắm vào khe.

Nếu như khe cắm tai nghe bị bẩn thì bạn hãy dùng tăm bông thấm nước sạch và lau khe cắm tai nghe rồi chờ khô 5 phút rồi mới cắm lại.

  • Bước 2: Sau khi đã thực hiện bước 1 mà vẫn không được thì có thể tai nghe của bạn đã bị hư hỏng hoặc là t hàng Fake kém chất lượng. Hãy thử đổi sang tai nghe iPhone khác và kiểm tra lại để xem lỗi đó còn bị hay không.
  • Bước 3: Nếu nguyên nhân gây lỗi đó là do phần mềm thì bạn hãy dùng cáp USB để kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes lên sau đó thực hiện đưa thiết bị về chế độ DFU và Restore lại ( lưu ý hãy nhớ Backup lại dữ liệu trong máy để tránh mất dữ liệu khi Restore). Bước này sẽ giúp đưa iPhone trở về chế độ mặc định ban đầu và các lỗi do phần mềm gây nên sẽ được khắc phục.

Trong trường hợp dù đã sử dụng cả 3 cách nêu trên mà vẫn không xử lý được lỗi đó thì bạn hãy đem iPhone của mình tới một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành sửa chữa lỗi này.

Hi vọng với những thao tác đơn giản trên bạn có thể áp dụng để sửa lỗi tai nghe cho iPhone của mình. Còn nếu việc sửa chữa quá khó khăn đối với bạn thì hãy tham khảo ngay những dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth Remax để có cơ hội mua được tai nghe chất lượng tốt đến từ thương hiệu nổi tiếng Remax nhé!

 

1.5/5 (2 Reviews)
4.5/5 (2 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng