Tin đồn: Galaxy Note 10 sẽ không có jack cắm tai nghe, các phím vật lý cũng bị loại bỏ?

Việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm và các phím vật lý trên Galaxy Note 10 có thể sẽ giúp tăng khả năng kháng nước và kháng bụi, đồng thời cho phép Samsung tạo ra một chiếc điện thoại với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của khung.

Theo báo cáo từ Android Police, Samsung có thể sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Galaxy Note 10, thậm chí là cả các phím vật lý ở cạnh bên. Phím âm lượng, nguồn, Bixby sẽ được thay thế bằng các phím cảm ứng điện dung hoặc cảm ứng lực, nhô lên một chút so với bề mặt và nằm dọc theo cạnh máy.
Tin đồn: Galaxy Note 10 sẽ không có jack cắm tai nghe, các phím vật lý cũng bị loại bỏ? - Ảnh 1.

Dòng Note luôn là mảnh đất màu mỡ của Samsung, nơi công ty áp dụng những thay đổi hướng tới tương lai với những thiết kế mới. Việc loại bỏ jack cắm tai nghe gần như chắc chắn sẽ khiến không ít người hâm mộ thất vọng, những người từ lâu đã cho rằng việc Samsung kiên định giữ lại jack 3.5mm là một trong những lý do lớn để họ gắn bó.

Tuy nhiên bây giờ là năm 2019, Samsung gần như chỉ còn đứng một mình khi nói về vấn đề này đối với smartphone cao cấp. Google, OnePlus, Huawei và Apple đều đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên các mẫu flagship của họ. Thậm chí, nhiều flagship giá rẻ như Mi 9 của Xiaomi, Honor 20 của Honor hay Reno của OPPO cũng thiếu đi jack cắm tai nghe quen thuộc.

Tin đồn: Galaxy Note 10 sẽ không có jack cắm tai nghe, các phím vật lý cũng bị loại bỏ? - Ảnh 2.

Samsung có thể sẽ lập luận rằng việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm sẽ giúp công ty có nhiều khoảng trống để trang bị pin lớn, mặc dù cũng có nhiều lợi ích về việc giảm độ phức tạp trong thiết kế và tăng khả năng kháng nước và kháng bụi.

Một trong những ưu điểm ít được biết đến khi nói về việc loại bỏ các phím vật lý chính là các lỗ cắt trên khung của thiết bị. Đây là những yếu điểm trên khung máy mà hầu hết các mẫu smartphone đều có. Điều này sẽ cho phép Samsung tạo ra một chiếc điện thoại với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn mà không ảnh hưởng đến độ cứng của khung.

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng