Trải nghiệm nhanh camera Samsung Galaxy S10

Mình vừa được trải nghiệm Samsung Galaxy S10, dòng máy đánh dấu sự thành công 10 năm của Galaxy S. Tất cả những gì mình tập trung trải nghiệm là tính năng của cụm 3 camera sau cho 3 góc nhìn khác nhau. Samsung đã đưa cụm 3 camera vào dòng A9 trước đây để “thử nghiệm” và S10 là phiên bản hoàn hảo hơn với nhiều tính năng hoàn chỉnh hơn.


Samsung Galaxy S10 phiên bản ngọc trai.


Samsung Galaxy S10 phiên bản xanh

Sau đây là điểm nổi trội mà camera Tinhte đã có dịp trải nghiệm S10 trong thời gian ngắn

1. Các góc Camera

Điều đầu tiên Camera Tinhte muốn trải nghiệm cụm camera của S10 chính là hình ảnh từ 3 camera của dòng máy này sẽ cho ra góc hình như thế nào, chất lượng ra sao. Bản máy mà Samsung đưa ra cho trải nghiệm chưa phải là bản chính thức bán ra thị trường, nhưng nhiêu đó cũng đủ mang đến trải nghiệm “mãn nhãn” với chất lượng.


Góc hình của Camera chính trên S10


Camera góc siêu rộng của Galaxy S10. Nét tốt và ít quang sai ở rìa ảnh.


Camera góc tele của Samsung Galaxy S10​

Đã từng sử dụng Galaxy A9 một thời gian, cảm giác ảnh góc siêu rộng vẫn chưa thật sự xuất sắc khi xét đến độ nét ở rìa ảnh. Nhưng với S10, một cảm giác hoàn toàn khác từ thao tác chuyển đổi giữa các góc rất nhanh đến chất lượng. Nét và gần như không có quang sai ở vùng rìa ảnh dù là bản thử nghiệm.

Tốc độ lấy nét trên cả 3 camera đều rất ấn tượng dù cho khu vực trải nghiệm không có ánh sáng mạnh lắm.

2. Chế độ chụp xoá phông

Trước đây, các hiệu ứng xoá phông của Samsung chỉ là xoá mờ vùng hậu cảnh và có khả năng tùy chỉnh sau hình ảnh các bokeh hình tròn thành trái tim, ngôi sao…vui mắt. Nhưng với Samsung Galaxy S10, hiệu ứng xoá phông còn có thể giả lập hiệu ứng xoá phông quang học đặc trưng của một vài dòng ống kính. Người dùng có thể lựa chọn 4 hiệu ứng xoá phông khác nhau:

  • Xoá phông thông thường: mình đã test tính năng này ở mức độ 5 chứ không kéo đến mức 7 cao nhất. Cảm giác xoá phông khá thật khi so sánh giữa chủ thể và khoảng cách đến hậu cảnh.
  • Xoá phông xoáy kiểu baby lens: Vùng bokeh phía sau được tính toán xoáy vòng quay chủ thể đẹp mắt và khá thật giống như được chụp từ ống kính baby lens.
  • Xoá phông “xé” kiểu baby lens: Vùng Bokeh phía sau sẽ được “xé” theo các tia hướng tâm từ chủ thể đi ra, cho hiệu ứng rất bắt mắt.
  • Xoá phông tối 4 góc: Hiệu ứng này ngoài việc xoá phông còn làm tối 4 góc cho hiệu ứng ánh sáng tập trung vào chủ thể hơn.

    Xoá phông xé chéo kiểu baby lens trên S10​


Chế độ chụp xoá phông với bokeh xoáy kiểu baby lens.


Xoá phông tối 4 góc trên S10​

Mình thật sự ấn tượng với các hiệu ứng này, và nếu có máy trên tay, sẽ tìm đến những hậu cảnh phù hợp để làm rõ thêm các hiệu ứng này.

3. Ổn định hình ảnh quang học

Trước khi cầm trên tay S10, Camera Tinhte đã được biết khả năng chống rung kỹ thuật số của dòng máy này có thể tương đương các camera hành động. Đây là một trong các tính năng làm Camera Tinhte háo hức thử khi được cầm S10 trên tay.

Bài test nhanh cho chống rung khi quay phim được thực hiện trên 3 camera. Do không gian không thể “chạy nhảy” để test như một camera hành động thực thụ, nhưng với những cú lia ngay cả góc máy tele cũng hứa hẹn người dùng sẽ có những đoạn video điện ảnh hơn với sự mượt mà khó thấy ở những dòng smartphone trước đây.

4. Quay phim

Trước đây, các điện thoại có tính năng quay siêu chậm, Camera Tinhte thường test trong môi trường nắng thật tốt vì chỉ cần thiếu sáng một chút có thấy ngay hiện tượng “noise” xuất hiện rất rõ. Xin nhắc lại là ánh sáng trời mạnh, vì chỉ cần bước vào bóng râm đôi khi cũng có thể thấy ngay hiện tượng nhiễu.

Hôm nay, khi cầm trên tay S10 và thử tính năng này với mội trường trong nhà, ánh sáng đèn thì camera Tinhte thấy chất lượng hình ảnh là ấn tượng. Hiện tượng noise và nhiễu màu vẫn tốt hơn những máy đời trước quay trong môi trường ánh sáng trời yếu.

Thêm một nét mới là S10 có thể quay phim với tỉ lệ khung hình 19:9 như phim màn ảnh rộng sẽ giúp cho những đoạn phim thêm tính “cinematic”. Thêm vào đó, khả năng quay phim HDR10+ thể hiện dải sáng rộng hơn, màu sắc đẹp hơn nhưng phải trên màn hình HDR mới thấy được điều này. Với phong trào làm phim bằng điện thoại đang phát triển hiện nay, S10 có thể là sự lựa chọn của những nhà làm phim.

Clip được quay với chế độ chống rung bật lên và lia với tốc độ nhanh ở cả 3 camera khác nhau, có thể thấy chống rung khá ổn. Chế độ HDR cũng được bật và Camera Tinhte đã dùng phần mềm hiệu chỉnh lại màu sắc và tương phản để tất cả màn hình có thể xem được. Việc hiệu chỉnh này có hte63 không đảm bảo chất lượng hình ảnh 100% nhưng hy vọng có thể giúp các bạn thấy được HDR có thể cho ra hình ảnh có độ chuyển màu tối sáng nhẹ và mượt thế nào. Bên cạnh đó, khổ phim 19:9 cũng làm cho đoạn clip nhìn có tính điện ảnh hơn.​

5. Giao diện

Điểm cộng nữa cho việc trải nghiệm camera trên Samsung Galaxy S10 là giao diện. Đối với người thích chụp hình bằng điện thoại như người viết bài thì giao diện mới này của Samsung “thân thiện” hơn các bản trước khá nhiều. Và do không còn việc chừa biên cho camera mà màn hình đã tràn khung nên tăng được diện tích thể hiện, giúp giao diện nhìn đỡ rối và rộng hơn, dễ thao tác hơn.
Tỉ lệ: trước đây việc chọn tỉ lệ khung hình phải vào phần setting rất phức tạp. Nhiều người chụp việc chụp xong về cắt crop lại cũng tốn khá nhiều thời gian. Nhưng so với giao diện mới, việc chọn tỉ lệ hình có thể thực hiện ngay ngoài giao diện chụp.
Chỉnh filter màu: Các hiệu ứng màu sắc, độ sáng có chọn ngay ngoài màn hình chụp không như dòng S8 trước đây.

Trên đây là một số điểm nổi bật mà Camera Tinhte cảm nhận được sau thời gian ngắn trải nghiệm Samsung Galaxy S10. Về chất lượng hình ảnh trong những hoàn cảnh khác nhau và những tính năng khác, Camera Tinhte sẽ cố gắng có máy sớm nhất để trải nghiệm và chia sẻ đến các bạn sau.

Nguồn: tinhte.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng