Trên tay điện thoại đeo tay Nubia Alpha: sexy nhưng vẫn còn xa thực tế sử dụng

Nhờ có màn hình uốn dẻo được mà ước mơ về một chiếc điện thoại đeo vòng quanh cổ tay mà loài người ước mơ từ lâu đã biến thành hiện thực thay vì chỉ tồn tại trên phim khoa học viễn tưởng, sách báo trước đây. Đó chính là Nubia Alpha, chiếc điện thoại có màn hình rất dài và có thể uốn lại được quanh cổ tay, có thể điều khiển cảm ứng và cả những nút bấm cứng trên đó.

Mặc dù trông có vẻ sexy nhưng theo mình thì hiện Nubia Alpha vẫn chưa đạt tới giai đoạn mà chúng ta có thể sử dụng được bởi gần như hầu hết các ứng dụng chạy trên Android đều chưa sẵn sàng để hoạt động trên một chiếc màn hình đặc biệt như vậy.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_21.jpg…
Thiết kế chung, Nubia Alpha có một bề mặt trông như nhựa, gợi cảm giác tương tự như miếng dán màn hình và nó là một dải màn hình dài, ôm cổ tay người đeo.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_13.jpg…
Tính đàn hồi của màn hình khá cao và chúng ta có thể gập đi gập lại linh hoạt. Do đó, khi cần đeo vào tay với những kích thước cổ tay lớn nhỏ khác nhau thì nó vẫn sẽ có thể co dãn để phù hợp.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_5.jpg…
Nói cách khác, việc dãn ra để tháo ra hoặc co lại khi đeo vào để ôm sát tay không phải là vấn đề đối với Nubia Alpha.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_28.jpg…
Trên Nubia Alpha có camera để có thể chụp hình quay phim, đồng thời có một hệ thống hồng ngoại để nhận diện cử chỉ điều khiển bằng tay của người dùng.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_15.jpg…
Thay vì vuốt trên màn hình thì chúng ta có thể quạt tay qua lại để di chuyển giữa các menu theo phương ngang khi đang đeo tay, hoặc quạt tay lên xuống để trượt lên xuống.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_2.jpg…
Về cấu hình thì Nubia Alpha không giống như những chiếc điện thoại khác bởi nó chạy chip Qualcomm Wearable 2100, phiên bản chip cho các thiết bị đeo giống như đồng hồ thông minh. Một số thông số khác là màn hình 4 inch Full View OLED, 1GB RAM, 8GB ROM, pin 500mAh có hỗ trợ sạc nhanh, Bluetooth 4.1, Wifi, 4G và camera 5MP.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_19.jpg…
Chi tiết hơn về các tính năng thì bên cạnh việc hỗ trợ eSIM, 4G thì Nubia Alpha còn có tính năng điều khiển bằng cử chỉ, chat voice hay video qua Wechat, theo dõi luyện tập thể thao sức khỏe và đặc biệt là Mobile Payment, một tính năng mà mình nghĩ là sẽ rất quan trọng sẽ thúc đầy sự phát triển của việc thanh toán di động phổ biến hơn cùng với sự phát triển của các thiết bị mà hỗ trợ nó.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_22.jpg…
Đi kèm với chiếc máy Nubia Alpha là một cặp tai nghe không dây hoàn toàn để chúng ta nghe nhận cuộc gọi mà không cần phải đưa điện thoại lên.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_6.jpg…
Mình nhớ hồi IFA 2018 Nubia đã mang nguyên mẫu chiếc điện thoại này tới, tuy nhiên lúc đó chỉ để trong tủ kính, tới bây giờ thì sau gần nửa năm thì công ty đã hiện thực hóa nó thành một sản phẩm mà chúng ta có thể sờ vào thực tế, dùng thử và trên tay cho anh em xem. Với đà phát triển đó, mình hy vọng rằng phiên bản thương mại chính thức của chiếc máy này sẽ mỏng hơn, gọn hơn, phần mềm cũng được tối ưu hơn để người dùng có thể sử dụng được, ít nhất là đối với những nhu cầu cơ bản thông thường.

Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_1.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_3.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_4.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_7.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_8.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_9.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_10.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_11.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_12.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_14.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_16.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_18.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_20.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_24.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_23.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_25.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_26.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_27.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_30.jpg…Đang tải tinhte_tren_tay_nubia_alpha_watch_mwc19_29.jpg…

Nguồn: Tinhte.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng