Trên tay iPod touch 2019: trải nghiệm iOS rẻ nhất

iPod touch 2019 là thiết bị đơn giản nhất với mức giá tốt nhất mà anh có thể sở hữu để trải nghiệm hệ sinh thái iOS của Apple. Mình cứ nghĩ rằng Apple đã bỏ dòng sản phẩm iPod và không làm mới nó, không nghĩ rằng họ vẫn làm nó ra mắt trong năm 2019 tích hợp chip xử lý A10 giống như trên iPhone 7.

Về cơ bản, Apple vẫn đóng gói iPod touch 2019 không có thay đổi so với thiết kế hộp của nhiều năm trước đây. Trong hộp máy gồm sách hướng dẫn sử dụng, cáp lightning đầu USB-A, tai nghe earbuds có dây 3.5mm tiêu chuẩn. Máy vẫn được đóng gói trong hộp nhựa trong suốt với miếng bảo vệ màn hình có giao diện chính của iOS.

Cảm giác cầm trên tay iPod touch 2019 vẫn rất nhẹ, mỏng và nhỏ gọn. Apple làm nguyên một miếng nhôm, sau đó họ dập thành khung viền bo lên mặt kính trước, cũng như cắt diamond cut ở gần mép kính bảo vệ màn hình. Vì vậy cảm giác cầm máy giống như cầm một khối nhôm liền lạc. Mình chọn mua phiên bản màu xanh vì nó nổi bật và dễ lựa chọn so với những màu còn lại, có phiên bản màu hồng thì sợ lộ giới tính :

Bên trong phần cứng máy có điểm mới là chip xử lý Apple A10 sử dụng trên iPhone 7 so với thế hệ trước đó sử dụng chip A8, từ đó tăng hiệu suất hoạt động của máy lên cao hơn. Máy được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 12.3 mới nhất khi phát hành.

Thiết kế mặt trước của máy vẫn bao gồm nút Home nhấn cơ, không có touch ID, màn hình máy có kích thước 4” với phần trên và dưới dày tương tự thiết kế mà Apple áp dụng cho iPod touch từ trước đến nay, ngay cả iPhone cũng đến phiên bản iPhone 8.

Chất lượng hiển thị màn hình về cơ bản nó không rực rỡ như những dòng iPhone cao cấp mới gần đây. Camera trước của máy có độ phân giải ảnh 1.2 MP cùng video 720p dễ dàng gọi FaceTime, video call. Các phím cơ bản của máy như tăng giảm âm lượng, phím nguồn vẫn nằm ở những vị trí quen thuộc.

Ở cạnh đáy máy là vị trí của loa thoại, cổng kết nối lightning và đặc biệt là cổng kết nối tai nghe 3,5mm. Đây là một trong những yếu tố quan trọng vì iPod touch cũng như iPod nói chung được sinh ra để phục vụ nhu cầu nghe nhạc chuyên dụng. Với việc dòng iPod touch được trang bị màn hình cảm ứng và hệ điều hành iOS thì anh em có thể chơi thêm game, cài đặt ứng dụng… tất nhiên nghe nhạc vẫn sẽ là tính năng chính của máy. Chi tiết về trải nghiệm âm thanh thì team audio của Tinh Tế sẽ gửi đến anh em đánh giá sau.

Mặt lưng của máy có camera 8 MP f/2.4 vẫn có tính năng lấy nét tự động, thấu kính 5 lớp, đèn LED trợ sáng nhưng không có chống rung quang học.

Với hệ điều hành iOS 12.3, Apple cũng cài sẵn một số ứng dụng trên iPod touch 2019 khi bán ra nhưng bộ ứng dụng văn phòng Pages, Numbers, Keynote, hay những ứng dụng làm phim như Clips, iMovies… Apple Music vẫn có sẵn nhưng các ứng dụng phát nhạc trực tuyến khác thì cần phải cài đặt thêm.

Có thể thấy, iPod touch vẫn mang đến sứ mệnh là một thiết bị mua mới có mức giá tốt nhất để trải nghiệm iOS dễ dàng. Hoặc nếu bạn là những ông bố, bà mẹ muốn mua một thiết bị giải trí cầm tay cho con nhưng vẫn có thể đàm thoại, gọi video call qua Wi-Fi, sử dụng những ứng dụng liên quan đến học tập. Ngoài ra, nó cũng là thiết bị phù hợp cho anh em thích nghe nhạc mà không muốn sắm thêm smartphone.

Nguồn: Tinhte.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng