Trên tay Samsung Galaxy A80: luồng gió mới giữa thế giới smartphone đang dần nhàm chán

Cảm giác đầu tiên của mình khi được trên tay Galaxy A80 là rất hào hứng, rất muốn chia sẻ. Camera trượt xoay, màn hình FullView không khiếm khuyết từ Samsung, sạc nhanh 25W, Snapdragon 7150… tất cả khiến cho chiếc máy này thật sự ấn tượng. Nó như là 1 luồng gió mới, mát thổi vào giữa cái “trưa nắng” của những chiếc smartphone na ná nhau trên thị trường.

Đầu tiên, nhiều người khi nhìn hình sẽ nghĩ rằng máy có thiết kế thô và chắc sẽ nặng bởi sự ảnh hưởng từ thiết kế của cụm camera trượt xoay. (anh em ở nhà cũng hỏi mình vậy).

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_22.jpg…
Thật ra, do Samsung gần đây toàn làm máy mỏng gọn nên anh em nhìn vào sẽ dễ có cảm giác như vậy. Còn cầm thực tế, dù cũng hơi dày (9.3mm) nhưng A80 không hề thô hay tạo cảm giác khó chịu, nặng nề. Cạnh máy cũng được vát cong, cảm giác cầm tay vẫn thoải mái và mang tới sự đầm tay. (mình thấy 1 số bạn bảo không thích mấy cái máy quá mỏng, “hẫn” tay thì hẳn sẽ thích A80 hơn).

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_13.jpg…
Chiếc máy mình cầm chưa phải là bản thương mại bán ra hưng độ hoàn thiện đã tốt, không hề lỏng lẻo hay hở chổ khớp trượt/ xoay, cụm camera trượt xoay cũng chắc chắn chứ không mang cảm giác mỏng manh “dễ vỡ”. Dù sao thì cụm camera của A80 không phải dạng thò thụt, mà chỉ trượt phía sau lên.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_3.jpg…
Mặt lưng của Galaxy A80 dùng kính, còn chổ bao cụm camera thì dùng Glasstic – kết hợp giữa kính với kim loại. Bên cạnh màu đen mạnh mẽ, chúng ta có thêm màu vàng (kiểu vàng hồng cute) và trắng (mình thấy hơi xám xám lạ lạ).

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_9.jpg…
Máy không có nút Bixby dễ gây nhầm với âm lượng – thật may. Anh em nào muốn dùng Bixby thì có thể vào cài đặt, tùy chọn ấn giữ nút nguồn để bật Bixby.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_8.jpg…
Galaxy A80 cũng trang bị cổng sạc USB-C, khe sim đặt ở cạnh dưới (hơi lạ:)), nhưng không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Ngoài ra, máy cũng được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Máy không còn jack 3.5mm đúng như nhiều anh em thắc mắc :))

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_16.jpg…
Bằng thiết kế cụm camera trượt xoay, Samsung mang đến 1 chiếc màn hình FullView thực sự không khiếm khuyết cho Galaxy A80 và giúp cho chiếc máy màn hình 6.7” này không bị quá khổ. Cả 4 viền đều rất mỏng, viền dưới chỉ hơi dày hơn 1 tẹo so với 3 viền kia. Tỉ lệ màn hình 20:9 không hề làm máy dài dị, mình thấy nó vừa đủ. Chỉ khi cụm camera trượt ra thì máy mới hơi dài thôi!

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_12.jpg…
Màn hình của A80 là chiếc màn hình Samsung mình ưng nhất. Bởi ngoài FullView không khiếm khuyết mà cũng có hãng làm rồi thì nó còn đi kèm chất lượng màn hình tốt, màn hình trong trẻo, độ phân giải FullHD+ mang đến 1 chiếc màn hình thật sự đẹp + “phê”.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_19.jpg…
Cụm camera trượt xoay: Bình thường, khi bạn là 1 người không thích selfie và chỉ muốn 1 chiếc màn hình như trên đi kèm thì bạn cứ dùng máy như vậy – cụm camera sẽ yên vị ở vị trí camera sau. Nếu bạn là người thích selfie thì bạn chỉ cần bấm vào camera selfie, cụm camera sẽ trượt lên trên và xoay lại. Như vậy, bạn có thể chụp ảnh “camera trước đẹp như camera sau” (vì vốn là chụp bằng chính cụm camera sau). Thiết kế độc đáo này đã giúp thỏa mãn cả 2 đối tượng người dùng cứ nghĩ là ngược nhau – người thích selfie và người không cần selfie.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_14.jpg…
Cụm camera này bao gồm 1 camera chính 48MP (cũng dùng công nghệ gộp 4 điểm ảnh làm 1 khi gặp điều kiện ánh sáng yếu, quá quen gần đây), 1 camera góc siêu rộng 123 độ có độ phân giải 8MP, 1 camera 3D đo độ sâu hỗ trợ cho Live Focus. Camera của máy theo mình vọc thì cho phép quay video góc siêu rộng và cả quay video Live focus – tức là video xóa phông (cho điều chỉnh mức độ xóa phông luôn). Mình có thử chuyển camera liên tục để xem như thế nào, nhưng phát hiện là máy sẽ kiểu luôn làm đúng quy trình – nếu nó đang trượt xoay thì sẽ làm cho xong rồi mới nhận lệnh mới.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_1.jpg…
Về hiệu năng, máy trang bị con chip Snapdragon mới của Qualcomm – 7150 (tiết kiệm điện hơn 710, gồm 2 nhân 2.2Ghz + 6 nhân 1.7Ghz), RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng. Máy chạy Android 9 với nhiều tính năng tiện ích như chia đôi màn hình, nhấc máy lên để bật sáng màn hình, Digital Wellbeing,…Pin của A80 ít hơn một chút so với đa số máy tầm trung ra mắt gần đây với 3700mAh (gần đây toàn 4000mAh). Nhưng 3700 cũng không phải là 1 viên pin ít ỏi, hơn nữa máy lại đi kèm sạc nhanh 25W.

Đang tải tinhte_samsung_galaxy_a80_18.jpg…
Vấn đề còn lại của chiếc máy này chỉ là chất lượng camera thực tế nhhư thế nào và mức giá khi về Việt Nam. Còn hiện tại, Galaxy A80 thật sự là 1 chiếc máy ấn tượng về tổng thể.

Đang tải Galaxy_A80_Product_Specifications_final0409_main2_F.jpg…

Nguồn: Tinhte.vn

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
0334 00 61 61
Hệ thống cửa hàng
Hệ thống cửa hàng